Gioi thieu dich vu Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Mách nhỏ cách chữa trị sẹo thủy đậu hiệu quả nhất 2016

Bệnh thủy đậu có thể điều trị khỏi hoàn toàn nhưng điều đáng lo ngại là những vết sẹo thâm để lại thì chưa thể hết được. Chuyên mục xoaseo.vn xin mách nhỏ cách trị sẹo thủy đậu rất hiệu quả

>>Gợi ý tìm hiểu thêm :Trị sẹo lõm hiệu quả

Điều trị sẹo rỗ do thủy đậu gây ra 

Mách nhỏ cách trị sẹo thủy đậu

Nếu không biết cách chăm sóc, thủy đậu sẽ gây ra sẹo rỗ

Thuỷ đậu lây truyền rất nhanh qua đường hô hấp (khi hít phải những giọt nước bọt lơ lửng trong không khí) hoặc tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết từ các mụn nước và vết lở trên da người bệnh. Nó còn có thể lây truyền gián tiếp qua tiếp xúc với quần áo hoặc các vật dụng khác đã nhiễm dịch tiết từ các vết mụn phồng giộp. Bệnh nhân có thể truyền bệnh cho người khác 5 ngày trước và sau khi phát ban và không còn lây lan nữa khi các mụn nước khô vảy.

Sau khi bệnh điều trị khỏi, các mụn nước đã gây tổn thương nghiêm trọng cho da và hình thành sẹo lõm, sẹo rỗ. Đặc điểm của loại sẹo này thường nông nhưng rộng hơn các loại sẹo khác nên rất khó để vết sẹo tự lành. Cũng do thủy đậu lây lan rất nhanh từ vùng này sang vùng khác nên sẹo thường xuất hiện trên diện rộng. Hơn nữa, mụn thủy đậu thường không mọc riêng lẻ mà thành từng quầng. Các vết sẹo dày đặc, chi chit khiến da lỗ chỗ. Đó chính là vết sẹo rỗ do thủy đậu để lại.

Mách nhỏ cách trị sẹo thủy đậu bằng dân gian 

>>Có thể bạn quan tâm: Trị sẹo ở đâu tốt nhất

– Tinh dầu nguyên chất đem lại hiệu quả rất lớn trong việc chữa mụn và trị sẹo mụn do nó có tính kháng khuẩn, làm lành vết thương rất cao, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo và phát triển cho làn da khỏe mạnh.

– Nước chanh tươi ép là một liều thuốc thiên nhiên công hiệu trong việc xóa tan sẹo và vết thâm, cho một làn da đẹp. Bạn hãy thử dùng nước ấm rửa sạch vùng da bị sẹo, thoa nước chanh tươi trực tiếp lên da và để khoảng 15 phút.

Mách nhỏ cách trị sẹo thủy đậu

Trong dân gian, chanh cũng là cách trị sẹo thủy đậu

- Nghệ tươi cũng có tác dụng hạn chế tình trạng của sẹo. Nghệ tươi giã nhỏ hoặc có thể trộn với mật ong, đắp lên sẹo để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau, đây cũng là bài thuốc bạn nên thử.

Mách nhỏ cách chữa trị sẹo thủy đậu bằng công nghệ lăn kim tế bào gốc

Mách nhỏ cách trị sẹo thủy đậu

Công nghệ lăn kim tế bào gốc được áp dụng hiệu quả trong việc điều trị sẹo thủy đậu

Nguyên lý chung của phương pháp này là tạo nên một tổn thương mới, sau đó sử dụng các sản phẩm có tính chất kích thích lấp đầy sẹo lõm.

Khi điều trị, nguyên lý chung là phải tạo nên một tổn thương mới ở nền sẹo, đáy sẹo, phá bỏ tổ chức xơ, sau đó sử dụng các sản phẩm có tính chất kích thích, làm đầy tổ chức trung bì, kết hợp với việc kích thích biểu mô hóa của các tế bào biểu mô bề mặt ở bờ mép sẹo lan vào nhằm lấp đầy sẹo lõm.

Đầu kim sẽ gây ra những tổn thương giả mạo nhỏ, giúp thúc đẩy hoạt động của tế bào mà không phá hủy chúng, kích thích và biến đổi tế bào da phát triển tới tế bào sừng (lớp trên cùng của biểu bì). Tại lớp trung bì, các nguyên bào sợi tăng sinh và di chuyển tới điểm bị tổn thương (chính là sẹo) hình thành collagen và elastin để làm đầy dần vết thương lên. Vết sẹo lõm vì thế sẽ bị “xóa sổ”.

Đánh giá bài viết

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x