Gioi thieu dich vu Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Nguyên tắc trang điểm che “lấp” da sẹo

Nguyên tắc trang điểm che sẹo – Bất ngờ một ngày bạn gặp tai nạn nhỏ do dầu văng khi nấu ăn, chiên xào hoặc côn trùng cắn khiến da mặt bị phỏng, nổi nốt đỏ lâu ngày hình thành sẹo thâm. Chưa kể không ít người bị thủy đậu hay dời leo, sẹo lâu ngày hiện trên mặt để lại nỗi phiền muộn khó nói, làm mặt có nhiều sẹo thâm, sẹo lõm và cả sẹo lồi. Ngoài cách chữa trị đặc hiệu thì bạn có thể học cách trang điểm che “lấp” sẹo cho bạn.

arr61Xem thêm: Điều trị sẹo lõm bằng Laser có đem lại hiệu quả không?

Làn da sẹo khiến bạn rất khó trong việc trang điểm nhất là làn da sẹo lõmsẹo lồi… Cách trang điểm không đúng cách sẽ khiến bạn lộ các vết sẹo và có thể  cách trang điểm của bạn sẽ làn cho mình xấu đi và ảnh hưởng tới  vùng da sẹo của bạn.

Nguyên tắc trang điểm "lấp" da sẹo 1

Nguyên tắc trang điểm che sẹo hiệu quả

Nguyên tắc để bạn trang điểm có thể che “lấp” sẹo sau đây sẽ giúp bạn.

- Nguyên tắc 1: Nên sử dụng kem lót bởi vì kem lót có tác dụng giúp lớp nền phía sau đó ăn vào da mặt giúp che khuyết điểm sẹo trên da tốt hơn.

- Nguyên tắc 2: Nên chọn kem nền có màu sáng hơn da tự nhiên của bạn một tông để làm “đầy” vết sẹo tạo cảm giác bằng phẳng tự nhiên cho toàn bộ da mặt.

arr61Xem thêm: Điều trị SẸO LỒI hết bao nhiêu tiền?

Nguyên tắc trang điểm che sẹo 2

Nguyên tắc trang điểm che sẹo

Nguyên tắc 3: Nếu sẹo mới có màu đỏ hay đậm nên dùng kem lót trang điểm có tông xanh lá để phủ lên da trước, màu này có tác dụng cân bằng màu da, làm cho da trở về màu tự nhiên.

arr61Xem thêm: Cách nào TRỊ SẸO LỒI LÂU NĂM không cần phẫu thuật?

Nguyên tắc 4: Với sẹo lồi, sẹo nhô lên bề mặt da, sử dụng concelear (che khuyết điểm) lên da trước khi sử dụng phấn nền. Concelear nên chọn màu đậm hơn màu da thật một tông.

Nguyên tắc trang điểm che "lấp" da sẹo 3

Cách trang điểm che sẹo

Nguyên tắc 5: Chờ cho kem che khuyết điểm hoặc kem nền khô sau 2 – 3 phút rồi mới đánh phấn phủ lên. Nếu sẹo to, nên dùng cọ hoặc bông phấn để phủ phấn từ phía cạnh của sẹo, giúp phấn sẽ ăn liền mạch, không làm lộ sẹo.

Với những nguyên tắc trang điểm che sẹo này có thể nhanh chóng giúp bạn giấu đi những vết sẹo xấu xí trên da ngay tức thời. Tuy nhiên, để những vết sẹo này có thể biến mất trên da vĩnh viễn thì đây không phải giải pháp phù hợp. Để loại bỏ những vết sẹo vĩnh viễn hiện nay có rất nhiều công nghệ hiện đại giúp bạn làm được điều này.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hiện nay ứng dụng các công nghệ trị sẹo hiện đại giúp bạn có thể điều trị triệt để mọi loại sẹo nhanh chóng và an toàn được nhiều khách hàng lựa chọn, tin dùng và có phản hồi tích cực. Để tìm hiểu về các giải pháp trị sẹo phù hợp cho mình bạn có thể gọi điện tới tổng đài 1900 6466 hoặc tới trực tiếp BVTM Kangnam để được tư vấn.

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x