menu
Trang chủ Trị sẹo lõm Hiểu chi tiết về sẹo do mụn và cách trị sẹo mụn nhanh nhất

Hiểu chi tiết về sẹo do mụn và cách trị sẹo mụn nhanh nhất

Mụn là tình trạng thường gặp ở các bạn trẻ kể cả nam và nữ. Và 90% những bạn bị mụn không biết cách chăm sóc và để lại sẹo mụn. Vậy chi tiết sẹo mụn là gì và cách trị sẹo mụn hiệu quả, nhanh chóng ra sao? Tìm hiểu ngay!

Sẹo mụn là gì?

Sẹo mụn là những vùng da có diện tích nhỏ nhưng có những đặc điểm khác biệt hoàn toàn với các vùng da khác trên cơ thể. Thông thường, những vết sẹo do mụn có màu sắc nâu, sạm hơn các vùng da khác, có thể nhô lên hoặc lõm xuống so với bề mặt da.

Tất cả những loại mụn phổ biến đều có thể gây ra sẹo do thói quen và cách chăm sóc da của mỗi người. Với những loại mụn mủ, mụn viêm hoặc nặn mụn quá nhiều sẽ tăng nguy cơ để lại sẹo mụn.

trị sẹo mụn

Sẹo mụn lõm do nặn mụn quá nhiều

Phân loại sẹo mụn

Sẹo mụn có thể xuất hiện ở bất kì vùng da bị mụn nào trên cơ thể, phổ biến nhất là da mặt, lưng. Sẹo mụn được phân chia thành 2 loại chính là: sẹo lồi (nhô lên so với bề mặt da) và sẹo lõm (thụt xuống so với bề mặt da). Cả hai loại sẹo do mụn này, khi đã hình thành đều rất khó điều trị.

Điều trị sẹo mụn như thế nào?

  Hiện nay, công nghệ điều trị sẹo mụn được ứng dụng rộng rãi ở Việt Nam và đem lại hiệu quả tương đối cao. Mỗi cơ sở thẩm mỹ lại có những phương pháp công nghệ trị sẹo mụn khác nhau nhưng trong đó có 5 phương pháp trị sẹo do mụn chính được nhiều người quan tâm là:

  • Công nghệ bước sóng laser siêu vi điểm
  • Liệu pháp lăn kim
  • Tiêm filler (thường áp dụng cho trường hợp sẹo lõm nhiều hơn)

  Tuy nhiên, theo đánh giá từ chuyên gia da liễu, công nghệ laser siêu vi điểm vẫn có những ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp khác cả về hiệu quả trị sẹo mụn và tính an toàn cho da. Nhưng bạn phải chuẩn bị tài chính cho phương pháp này cao hơn nhiều so với những phương pháp khác.

  trị sẹo mụn 13

  Kết quả trị sẹo mụn bằng laser siêu vi điểm

   Các trường hợp sẹo mụn diện tích rộng, mức độ nặng thì muốn điều trị dứt điểm chỉ có phương pháp laser siêu vi điểm. Để biết tình trạng của bạn có nhất thiết phải dùng phương pháp laser hay không, chúng tôi cần thăm khám chi tiết mới có căn cứ tư vấn phương pháp điều trị và liệu trình tốt nhất.

   Nếu bạn không chỉ bị sẹo lõm rỗ nhỏ mà bị các vết thâm sau mụn. Hãy tham khảo ngay bài viết này nhé: https://goo.gl/zskKdY

   Gọi tới 19006466 để đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa ngay hôm nay!