menu
Trang chủ Trị sẹo lõm Cách chăm sóc da để phòng ngừa sẹo lõm sau tẩy nốt ruồi

Cách chăm sóc da để phòng ngừa sẹo lõm sau tẩy nốt ruồi

Những nốt ruồi ở vị trí kém duyên thường khiến bạn khó chịu. Bạn tìm cách xóa chúng và lo lắng sẽ có sẹo lõm để lại. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn cách chăm sóc da phòng ngừa sẹo lõm sau tẩy nốt ruồi, cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Tẩy nốt ruồi là phương pháp loại bỏ phần nốt ruồi ra khỏi da, sau đó, nhờ cơ chế tự nhiên để giúp làm lành vết thương. Có nhiều phương pháp tẩy nốt ruồi tuy nhiên, dù bằng cách nào cũng nên có chế độ chăm sóc da hợp lý để phòng ngừa sẹo lõm sau tẩy nốt ruồi.

Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn chăm sóc da, phòng ngừa sẹo lõm sau tẩy nốt ruồi:

1. Vệ sinh vết thương hàng ngày để phòng ngừa sẹo lõm sau tẩy nốt ruồi

Cách chăm sóc da để phòng ngừa sẹo lõm sau tẩy nốt ruồi1

Để phòng ngừa sẹo lõm sau tẩy nốt ruồi bạn nên thường xuyên vệ sinh vết thương

Bạn lo lắng về việc tác động vào vết thương sx để lại sẹo vì thế vệ sinh không thường xuyên? Nhưng đây có thể trở thành nguyên nhân lớn khiến hình thành sẹo lõm từ vết thương sau khi tẩy nốt ruồi. Bạn nên vệ sinh vết thương ngày 2 lần với dung dịch chống khuẩn, rửa vết thương như oxy già, muối khử trùng hoặc dung dịch chuyên dụng do bác sĩ kê đơn sau khi bạn tẩy nốt ruồi.

2. Bạn nên bôi thuốc thường xuyên để phòng ngừa sẹo lõm sau tẩy nốt ruồi

Cách chăm sóc da để phòng ngừa sẹo lõm sau tẩy nốt ruồi2

Sau khi tẩy nốt ruồi bạn cần thường xuyên bôi thuốc để tránh hình thành sẹo lõm 

Sau khi tẩy nốt ruồi bác sĩ sẽ kê cho bạn những loại thuốc cần thiết trong đó có thuốc bôi. Thuốc bôi có tác dụng làm dịu vết thương và ngăn ngừa sẹo. Ngoài ra chúng còn giúp bạn chống đỡ lại những tác nhân gây hại như: vi khuẩn, bụi bẩn, nhiễm trùng da. Bôi thuốc đều đặn là cách mờ sẹo lõm sau khi tẩy nốt ruồi đơn giản và hiệu quả.

3. Không nên chạm tay vào vào vết thương tẩy nốt ruồi

Khi vết thương chưa lành hẳn, bạn không nên chạm vào chúng. Bởi tay bạn là con đường đưa vi khuẩn xâm nhập và làm vết thương nguy hiểm hơn.Ngoài ra, bạn không nên lột lớp vảy đen bọc ở trên vết thương sau khi tẩy nốt ruồi. Vết đen trên da sau một thời gian sẽ tự bong ra và tái tạo một lớp da mới, bạn không nên can thiệp vào vết thương hở.

Cách chăm sóc da để phòng ngừa sẹo lõm sau tẩy nốt ruồi3

Không nên chạm tay vào vết thương tẩy nốt ruồi để phòng ngừa sẹo lõm sau tẩy nốt ruồi

Để không chạm tay nhiều nên vết thương, bạn có thể dùng một miếng gạc mỏng đậy vết thương lại, chú ý băng thật lỏng để vết thương thoát khí, không bị viêm nhiễm. Đây là cách phòng ngừa sẹo lõm sau tẩy nốt ruồi mà bạn nên chú ý.

4. Tẩy nốt ruồi xong nên kiêng ăn gì tránh để lại sẹo?

Thức ăn có tác động không nhỏ đến sự hình thành sẹo. Bạn hãy tránh xa những loại thức ăn tanh và không tốt cho vết thương như: hải sản, trứng, thịt gà, rau muống, đồ nếp…Nên bổ sung những thức ăn thân thiện trị sẹo lõm như: rau ngót, bí xanh, thịt lợn.

Cách chăm sóc da để phòng ngừa sẹo lõm sau tẩy nốt ruồi4

Tẩy nốt ruồi xong nên kiêng ăn gì? Bạn không nên ăn thịt bò, hải sản, trứng, thịt gà…

Ngoài ra, nếu phòng ngừa sẹo lõm sau tẩy nốt ruồi không tốt rất dễ để lại sẹo lõm. Vậy có cách làm mờ sẹo sau khi tẩy nốt ruồi hiệu quả không? Hiện nay, với sự phát triển của ngành công nghệ thẩm mỹ phương pháp trị sẹo lõm đỉnh cao bằng cấy da siêu vi điểm đã được ra đời. Vì thế bạn không cần lo lắng về trị sẹo lõm do tẩy nốt ruồi bằng cách nào hiệu quả nữa nhé.

Cách trị sẹo sau khi tẩy nốt ruồi bằng công nghệ cấy da siêu vi điểm đã được FDA chứng nhận độ an toàn và hiệu quả trong điều trị sẹo cho người sử dụng, nhanh chóng làm đầy các vết sẹo lõm, an toàn cho da.

arr61Xem thêm: video trị sẹo lõm sau tẩy nốt ruồi bằng công nghệ cấy da siêu vi điểm dưới đây:

Hiện nay, cách trị sẹo sau khi tẩy nốt ruồi bằng công nghệ cấy da siêu vi điểm đã và đang được áp dụng thành công tại Thẩm mỹ viện Kangnam – địa chỉ trị sẹo lõm uy tín. Để tìm hiểu thêm về cách trị sẹo lõm này các bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số tổng đài: 19006450 hoặc trực tiếp tới Thẩm mỹ viện Kangnam để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn.

Nguồn: http://xoaseo.vn/