Cách phòng tránh da mụn khỏi bị sẹo lõm

Hầu hết các bạn gái đều mong ước có được làn da mịn màng không tì vết, trắng sáng và không có tì vết. Thế nhưng ở lứa tuổi dậy thì chúng ta không thể tránh mụn và nỗi  lo là làn da sau mụn thường để lại những di chứng như sẹo, đó là điều mà các bạn gái lo ngại khi hết mụn,vậy hãy học cách phòng tránh để có thể thoát khỏi nỗi lo về sẹo.

1. Chọn sản phẩm trị mụn đúng – Tốt nhất là cần hỏi ý kiến Bác sĩ điều trị.

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị mụn và các loại sản phẩm chăm sóc trị liệu cho da mụn. Do đó người bị mụn cần có ý kiến chuyên khoa của bác sĩ để có thể trị mụn và tránh được những biến chứng nặng do dùng thuốc hay chế phẩm bôi da không đúng.

Thông thường việc trị mụn hiệu quả cần nhắm vào các mục tiêu sau đây:

– Làm giảm bớt sự tăng tiết bã nhờn bằng sản phẩm rửa mặt và sản phẩm bôi da

– Làm thông sạch lỗ nang lông bị tắt nghẽn bằng sản phẩm bôi da làm sạch da chết thường xuyên, đồng thời làm giảm sự dày sừng của da

tìm cách trị mụn đúng cách

tìm cách trị mụn đúng cách

– Chống viêm tại nang lông và chống nhiễm trùng tại nang lông bằng sản phảm bôi da và thuốc uống

– Bảo vệ da chống những tác hại của môi trường làm tăng dày sừng da, yếu tố dễ làm tắt nghẽn lỗ nang lông.

2. Chọn sản phẩm chăm sóc da bị mụn là sản phẩm chiết xuất thiên nhiên là xu hướng hiện nay để giúp cho người bị mụn tránh khỏi những tác dụng phụ của thuốc trị mụn như làm khô da, bong tróc  và rá da. Ngoài ra thuốc với chất dược phẩm tác dụng mạnh thường làm da dễ bị kích ứng viêm và trở nên rất nhạy cảm. Cần có ý kiến tư vấn của bác sĩ hay chuyên viên điều trị.

3. Không nên tự cạy nặn mụn khi tay bẩn – mặt bẩn, không dùng dụng cụ chưa sát trùng để nặn mụn. Tuyệt đối không nên ngắt bóp mụn vì đó là một thói quen rất xấu vừa làm tổn thương da nặng nề vừa làm cho nhiễm trùng lan rộng dễ thanh mụn dạng nang.

Không nên cạy mụn bằng tay

Không nên cạy mụn bằng tay

4. Không đi lễ hút mụn, lăn mụn ống tre ống trúc để hút máu mủ , không đi  rạch mụn lấy máu mủ nếu đó không phải là cơ sở y tế.

5. Khi bị mụn dạng nang là dạng nặng của mụn trứng cá, cần đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng mức để hạn chế hậu quả sẹo hố sau mụn nang.

6. Không nặn mụn khi mụn đang viêm thể hiện bằng triệu chứng sưng, đau, nóng , đỏ. Chỉ được làm sạch mủ nơi mụn khi mụn chín hết đau, hết sưng đỏ và sờ thấy mụn mềm.

7. Mụn trứng cá nên được điều trị sớm để tránh bị tình trạng toàn phát ( Acne Vulgaris) thường để lại sẹo nặng nề, nhất là sẹo lõm,sẹo hố và sẹo cục.

Chăm sóc giữ da khỏi sẹo lồi

Chăm sóc giữ da khỏi sẹo lồi

8. Tuyệt đối không được tự đi mua thuốc trị mụn, nhất là thuốc tự pha chế theo mách bảo của người không phải là bác sĩ. Ngoài ra “kem pha trộn” được rao bán nhiều tại các quầy mỹ phẩm ở các chợ, các tiệm uốn tóc, các tiệm làm đẹp không chính quy là nguồn gốc làm cho mụn trứng cá ngày càng thêm nặng.


Bạn đang xem: Cách phòng tránh da mụn khỏi bị sẹo lõm trong Trị sẹo lõm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x