Phương pháp nào trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay?

Sẹo lõm được hình thành từ những tổn thương sâu do mụn hay bệnh thủy đậu gây ra. Có rất nhiều cách chữa nên nhiều người băn khoăn “Phương pháp nào trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay?”. Hãy cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>>> Bài đọc thêm: Cách chữa trị sẹo lõm lâu năm bằng rau má hiệu quả

1. Sẹo lõm hình thành do đâu ?

Sẹo lõm chính là di chứng của nhiều tác động gây ra cho làn da, chúng là vết tích của những chứng bệnh đậu mùa, những vết lành sau chấn thương, tai nạn, di chứng của mụn…

Phương pháp trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay, bạn đã biết?1

Nguyên nhân sẹo lõm là do tổn thương 2 sợi Collagen và Elestin dưới da, khi gặp tổn thương các tế bào nguyên sợi này tự tái tạo làm lành theo phản ứng tự nhiên của cơ thể, nếu bị hư tổn, yếu đuối, đứt gãy thì sự sắp xếp này sẽ tạo thành các hố lõm trên da, và được gọi là sẹo lõm hay sẹo rỗ.

2. Nhược điểm của các phương pháp điều trị sẹo lõm trước đây 

Phương pháp trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay, bạn đã biết?2Các phương pháp thông thường không thể giúp điểu trị sẹo lõm hiệu quả

Có nhiều phương pháp điều trị, mà chúng ta có thể chọn lựa tùy theo cơ địa, tổn thương, hiệu quả của từng phương pháp. Tuy nhiên, phương pháp trị sẹo lõm truyền thống có những nhược điểm nhất định.

 – Trị sẹo lõm bằng phương pháp cà da 

Phương pháp này dùng một công cụ bào mòn, loại bỏ các lớp ngoài cùng của da giúp cho vùng da thường quanh sẹo và vùng da sẹo bằng phẳng với nhau. Nhược điểm của phương pháp này là rất đau trong và sau quá trình điều trị sẹo lõm, làm tổn thương đến những vùng da không bị sẹo nên không được đánh giá cao.

– Trị sẹo lõm bằng cách lột da với hóa chất

Phương pháp trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay, bạn đã biết?3Trị sẹo lõm bằng cách lột da với hóa chất

Cách trị sẹo cổ điển này rất phổ biến trước đây khi công nghệ làm đẹp chưa phát triển. Lột da mức độ nhẹ đến trung bình mang lại hiệu quả đối với các sẹo nông. Sử dụng axit hữu cơ bôi lên các vùng sẹo để kích thích collage tạo ra từ bên dưới, đẩy vùng đáy của vết sẹo lên bằng với mặt da thường. Hóa chất chính thường được sử dụng nhiều nhất là: AHA (alpha hydroxy acid), dung dịch Jessner hoặc TCA (trichloroacetic acid), rất hiếm khi sử dụng đến phenol vì lột da sâu dễ gây ra những biến chứng.

3. Phương pháp trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay theo đánh giá của chuyên gia

Theo các chuyên gia da liễu, phương pháp trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay là sử dụng công nghệ cấy da siêu vi điểm. Đây là phương pháp trị sẹo tiên tiến nhất tại Đức và đang được áp dụng tại nhiều quốc gia có nền thẩm mỹ phát triển như: Anh, Mỹ, Pháp…

Phương pháp trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay, bạn đã biết?4Phương pháp trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay – công nghệ cấy da siêu vi điểm

Công nghệ cấy da siêu vi điểm sử dụng thiết bị cấy da chuyên dụng để tạo ra những tổn thương giả mạo tại diện tích của vùng sẹo lõm, sẹo rỗ giúp kích thích hoạt động sản sinh tế bào da và chuỗi liên kết collagen, nguyên bào sợi, làm đầy các vết sẹo lõm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Khác với các phương pháp trị sẹo lõm thông thường, ngoài việc làm đầy và nuôi dưỡng tế bào da, công nghệ cấy da siêu vi điểm sử dụng thiết bị Laser CO2 Fractional để loại bỏ lớp sừng cứng và những tế bào già cỗi, hư tổn gây bít tắc lỗ chân lông quanh vùng sẹo, trả lại sự thông thoáng cho làn da và giữ lại các mô da khỏe mạnh giúp da đẹp tự nhiên. Do đó, đây được đánh giá là phương pháp trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay.

Phương pháp trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay, bạn đã biết?5

Phương pháp trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay, bạn đã biết?6

Kết quả sau khi điều trị sẹo lõm

Hiện, công nghệ cấy da siêu vi điểm đang được ứng dụng độc quyền tại Thẩm mỹ viện Kangnam làm hài lòng rất nhiều khách hàng. Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay bạn có thể trực tiếp đến Thẩm mỹ viện Kangnam hoặc gọi tới tổng đài: 1900 6466 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.


Bạn đang xem: Phương pháp nào trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay? trong Trị sẹo lõm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x