menu
Trang chủ Trị sẹo lõm Sau trị sẹo lồi có cần phải tránh nắng không?

Sau trị sẹo lồi có cần phải tránh nắng không?

Tôi có một vết sẹo lồi có chiều dài 3 cm ở ngay vùng cổ do một lần sảy ra tai nạn. Tôi rất muốn đi điều trị tại trung tâm. Nhưng không biết sau trị sẹo lồi có cần phải tránh nắng không? Vì công việc của tôi thường xuyên tiếp xúc ngoài trời.  Vậy sau trị sẹo lồi có cần phải tránh nắng không? Rất mong chuyên mục giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn. ( Phương Uyên, Hải Phòng).

Trả lời:

Bạn Phương Uyên thân mến!

Hiện nay với công nghệ hiện đại, Laser CO2 Fractional là phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả và nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng. Ngoài ưu điểm là phẳng sẹo lồi nhanh chóng, cách trị sẹo lồi này còn giúp vùng da bị sẹo căng mịn, không bị nhăn nheo như các phương pháp trị sẹo khác.

Sau khi điều trị sẹo lồi bằng Laser CO2 Fractional, bạn cần chăm sóc vùng điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ như giữ vệ sinh, thay băng gạc thường xuyên, sát trùng vết thương với nước muối, tránh ăn đồ tanh, đồ nếp thịt gà,… Ngoài ra một lưu ý không thể quên khi điều trị bất kỳ một loại sẹo nào đó là tránh ánh nắng mặt trời. Nguyên nhân là vì ngoài tác động xấu tới da, ánh nắng mặt trời còn có thể khiến kết quả trị sẹo lồi bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, trước khi vùng trị sẹo lồi phục hồi hoàn toàn, bạn nên tránh ánh nắng từ mặt trời, nên che chắn để vùng trị sẹo không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Khi điều trị, công nghệ Laser CO2 Fractional liên tục phát ra ánh sáng hồng ngoại có bước sóng 10.600nm được nước hấp thu rất mạnh. Ánh sáng này sẽ tác động trực tiếp vào các phần mô liên kết, mô đàn hồi của vết sẹo lồi. Vì mô mềm trong da chứa đa phần là nước nên tia Laser CO2 có thể bóc tách các tổ chức mô da rất tốt, giúp cho vết sẹo lồi được làm phẳng dần dần và biến mất.

Bạn nên sắp xếp thời gian qua Thẩm mỹ viện Kangnam để được tư vấn, thăm khám và điều trị sớm. Mọi vấn đề thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài 19006466  để được giải đáp cụ thể..

Chúc bạn trị sẹo lồi thành công!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam