menu
Trang chủ Tin tức xóa sẹo Đâu là nguyên nhân gây nám da mặt vùng má hiện nay? – Bác sĩ da liễu giải đáp

Đâu là nguyên nhân gây nám da mặt vùng má hiện nay? – Bác sĩ da liễu giải đáp

Nám da mặt vùng má

Nguyên nhân gây nám da mặt vùng má là gì?

Nguyên nhân gây nám da mặt vùng má

1/ Do di truyền

Một số chị em bị nám da mặt vùng má ngay từ khi mới dậy thì, trong trường hợp này thì nguyên nhân chính là do di truyền. Một nghiên cứu cũng chỉ ra có đến 70% trường hợp nám da có thể di truyền lại cho đời sau.

2/ Do thay đổi nội tiết tố

Nội tiết tố ở phụ nữ thường không được ổn định, nhất là những người có thói quen ăn kiêng, ăn không đủ chất dinh dưỡng, ngủ ít, bị căng thẳng, phụ nữ mang thai, trong thời kỳ tiền mãn kinh,… việc thay đổi nội tiết tố gây nám da mặt vùng má ở các chị em phụ nữ.

Nám da mặt vùng má 1

3/ Do các yếu tố bên ngoài

Rất nhiều trường hợp bị nám da mặt vùng má là do các chị em phơi mặt dưới ánh nắng mặt trời quá nhiều. Việc ra ngoài không che chắn mặt cẩn thận sẽ khiến mặt phải chịu tác động nặng nề của các tia tử ngoại do ánh sáng mặt trời gây ra. Điều này làm gia tăng việc hình thành lượng melanin gây nám da. Gò má chính là nơi tiếp xúc đầu tiên với ánh sáng mặt trời, chính vì vậy mà thường bị thâm nám nhiều nhất.

>>>Xem ngay: Cách trị nám hiệu quả nhất

Chính vì vậy để hạn chế nám da mặt vùng má, chị em cần che chắn mặt cẩn thận trước khi ra ngoài dù trong bất cứ thời tiết nào. Bởi ngay cả khi trời không nắng thì vẫn sẽ có tia tự ngoại.

Nám da mặt vùng má 2

4/ Lạm dụng mỹ phẩm quá nhiều

Việc sử dụng quá nhiều mỹ phẩm cũng là một trong những nguyên nhân gây nám da mặt. Khi bạn sử dụng các loại mỹ phẩm kém chất lượng, trang điểm thường xuyên nhưng lại không làm sạch da triệt để khi đi ngủ, đây cũng là nguyên nhân rất lớn có thể gây nên nám da. Bên cạnh đó, hiện nay có nhiều loại kem trị thâm nám không rõ thành phần, nguồn gốc xuất xứ, khi chị em sử dụng cũng có thể làm gia tăng tình trạng nám da mặt vùng má.

>>>Xem ngay: Chăm sóc da mặt bị nám

Trên đây là những thông tin giải thích nguyên nhân vì chúng ta hay bị sao nám da mặt vùng má. Để được tư vấn về giải pháp điều trị những vết thâm nám này, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6466 để được giải đáp mọi thắc mắc của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất!