menu
Trang chủ Trị sẹo lồi Những món nên ăn khi bị thương để da phẳng mịn

Những món nên ăn khi bị thương để da phẳng mịn

Sẹo lồi là sự phát triển quá mức của tổ chức xơ sau tổn thương da. Nó phát triển không ngừng, thường nổi cao trên mặt da và lan rộng ra ngoài ranh giới của sẹo, không bao giờ giảm theo thời gian, màu hồng hoặc tím, bề mặt nhẵn, thường ngứa, đôi khi đau khi chạm vào sẹo. Và để hạn chế bị sẹo lồi, chúng ta có thể điều chỉnh các món ăn trong thời gian bị các vết thương trên cơ thể.

nhung-mon-nen-an-khi-bi-thuong-de-da-phang-min

Những món nên ăn khi bị thương để da phẳng mịn

Món nên ăn khi bị thương – Theo lời khuyên của các chuyên gia thẩm mỹ thì thịt lợn là món ăn lành nhất cho làn da. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau với thịt lợn cho đỡ ngán và cung cấp đầy đủ, kịp thời nguồn dinh dưỡng, giúp cho cơ thể nhanh chóng lấy lại sự cân bằng.

Ngoài ra, các loại ra củ đều tốt cho sức khỏe, có công dụng tốt với các vết thương đang lên da non, như cà rốt, khoai tây, khoai sọ…

Món nên ăn khi bị thương – Nghệ là món ăn được khuyến khích cho người đang cần tái tạo các tế bào, bạn vừa có thể dụng chế biến các món ăn và dùng để bôi ngoài da. Diếp cá có tính mát, lạnh, cung cấp kháng sinh tự nhiên, chống viêm và kháng khuẩn rất tốt…

nhung-mon-nen-an-khi-bi-thuong-de-da-phang-min11

Rau diếp cá – Món nên ăn khi bị thương

Bên cạch đó, khi bị tồn thương, các bạn nên xử lý vết thương càng sớm càng tốt, hạn chế được sẹo. Đặc biêt, một số món không nên ăn khi bị thương: rau muống, rau rút… vì dễ để lại sẹo bất thường, cũng không nên dùng rượu, bia. Nên ăn các loạu rau có tính chất mát như rau ngót, các loại rau họ cải, diếp cá… để giúp vết thương chóng liền miệng. Khi da thịt đã tổn thương, cần tránh những món như cơm nếp, thịt gà, đồ cay nóng… Khi da bị tổn thương, luôn giữ vết thương được thông thoáng, khô ráo để chóng liền miệng.