menu
Trang chủ Tin tức xóa sẹo Cách rửa mặt đúng cách cho da sẹo

Cách rửa mặt đúng cách cho da sẹo

Một trong những nguyên nhân gây nên mụn để lại sẹo đó là các rửa mặt, nhất là với da sẹo. Cách rửa mặt đúng cách cho da sẹo như thế nào để hạn chế quá trình phát triển và lâu lành của sẹo. Hướng dẫn “quan trọng” dưới đây sẽ là cách rửa mặt đúng cách với tình trạng sẹo trên da của bạn gái.

Bước đầu tiên:

Bạn phải nhớ rằng luôn giữ đôi bàn tay sạch sẽ khi rửa mặt. Vì đôi bàn tay là nơi tiếp xúc trực tiếp với da mặt, giữ bàn tay sạch sẽ sẽ tránh được vi khuẩn và bụi bẩn truyền từ tay sang mặt.

Cách rửa mặt đúng cách cho da sẹo 1

 Rửa tay thật sạch trước khi rửa mặt – Cách rửa mặt đúng cách

Bước 2:

Bạn nên rửa mặt với nước ấm, và thấm da mặt cũng bằng nước ấm sẽ làm cho lỗ chân lông giãn nỡ và bạn có thể dễ dàng lấy đi được các lớp bụi bẩn nằm sâu bên trong da và nước ấm còn có tác dụng thư giãn và massage hiệu quả. Giúp làn da sẹo của bạn cũng được phục hồi dần dần.

Cách rửa mặt đúng cách cho da sẹo 2

Nên rửa mặt với nước ấm và massage cho da – Cách rửa mặt đúng cách

Bước 3:

Bước này rất quan trọng, bạn cần lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình, nếu chọn sai sữa rửa mặt cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới làn da của bạn. Nhất là với làn da đang bị sẹo như của bạn, bạn nên tới các chuyên gia về da liễu để được tư vấn và chọn sữa rửa mặt thích hợp.

Bước 4:

Khi rửa mặt tuyệt đối bạn không nên dùng khăn bông chà xát lên mặt, vì những lúc này da mặt bạn rất mỏng. Phần trán bạn nên rửa kỹ 2 bên thái dương và  giữa 2 lông mày vì đây là nới tiết ra nhiều bụi bẩn và chất nhờn nhất. Dùng các đầu ngón tay xoay tròn tạo bọt trên 2 bên má và có thể gãi nhẹ để có thể tây đi tế bào chết và bụi bẩn.

Cách rửa mặt đúng cách cho da sẹo 3

Rửa mặt đúng cách với sữa rửa mặt

Phần mũi bạn massage dọc 2 bên sống mũi và dùng đầu ngón tay chà nhẹ 2 bên sống mũi. Với phần cằm cũng vậy, bạn có thể chà và massage nhẹ để có thể dọn sạch nhẹ nhàng các chất nhờn và bụi bẩn.

Sau đó bạn dùng khăn bông thấm nhẹ nhàng trên da mặt bạn, nhưng không nên lau quá mạnh vì lúc này da bạn rất mỏng

Bước cuối cùng là bạn nên dùng kem dưỡng ẩm để giữ cho làn da mịn màng và giúp làn da sẹo có thể hấp thụ tốt các dưỡng chất.