menu
Trang chủ Tin tức xóa sẹo Chăm sóc làn da sẹo mùa hanh khô

Chăm sóc làn da sẹo mùa hanh khô

Mùa hanh khô là thời điểm da của chúng ta dễ mất đi độ ẩm và không được mềm mịn. Nhất là lại đối với những làn da đang bị sẹo, lại càng dễ bị tổn thương.  Các mặt nạ dưỡng ẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, là giải pháp giúp bạn dưỡng ẩm cho làn da sẹo khi chuyển mùa. Hãy cùng học cách dưỡng da mềm mịn tự nhiên từ trà xanh và trái bơ.

Hỗn hợp hai nguyên liệu thiên nhiên này vừa giúp da thải độc tố mà lại rất kinh tế, dễ làm. Bơ là một loại quả giàu vitamin B12, A, B2, B1, B6, E… và acid béo không bão hòa. Đây đều là những chất dinh dưỡng rất tốt, đem lại cho làn da sự mềm mại, dẻo dai, giàu độ ẩm.

Chăm sóc làn da sẹo mùa hanh khô 1

Chăm sóc làn da sẹo mùa hanh khô

Trong khi đó, trà xanh cung cấp chất chống oxy hóa, làm căng da và chống lại những tác hại xấu từ ánh nắng mặt trời. Kết hợp hai nguyên liệu tự nhiên này sẽ tạo ra một loại mặt nạ dưỡng da phù hợp với thời tiết mùa khô hanh này. Ngoài ra trà xanh mang lại nhiều tác dụng khác khi chúng ta sử dụng, chống được rất nhiều bệnh…

Khi kết hợp trái bơ và trà xanh, bạn sẽ có được hỗn hợp giữ ẩm cho da sẹo.

Nguyên liêu cần có:

+1 quả bơ chín

Chăm sóc làn da sẹo mùa hanh khô 2

Bơ chín làm mặt nạ chăm sóc da mịn màng cho mùa khô

+ 2 thìa bột trà xanh hoặc một nắm lá trà khô

Cách làm:

+ Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt và vỏ. Sau đó, dùng thìa để nghiền nát phần thịt của quả bơ.

Chăm sóc làn da sẹo mùa hanh khô 3

Cắt đôi quả bơ bỏ vỏ và hạt nghiền nát thịt bên trong

+ Cho thêm 2 thìa bột trà xanh

+ Trộn đều 2 hỗn hợp này với nhau

Ngoài ra nếu bạn không có bột trà xanh,  bạn cũng có thể dùng lá trà đã phơi khô ngâm vào trong nước khoảng 20-30 giây rồi để lá trà mềm ra, rồi lấy thìa nghiền nát lá trà khô và cũng trộn đều với bơ (chú ý là bạn không nên ngâm lá trà quá lâu trong nước nóng như vậy sẽ làm mất hết tinh chất trà).

Chăm sóc làn da sẹo mùa hanh khô 4

Lá trà khô cũng có thể dùng làm mặt nạ trị sẹo

Cuối cùng là bạn bôi đều hỗn hợp này lên mặt và để trong vòng 10 phút rồi rửa sạch, áp dụng cách này thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện được làn da, phục hồi làn da khô, nhất là làn da sẹo.