menu
Trang chủ Tin tức xóa sẹo Giải đáp: Ăn thịt vịt có để lại sẹo không?

Giải đáp: Ăn thịt vịt có để lại sẹo không?

Thịt vịt là món ăn khoái khẩu của người Việt Nam. Thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein và các khoáng chất. Nhưng nhiều người có vết thương hở lái sợ không dám ăn thịt vịt vì lo ngại vết thương sẽ thành sẹo xấu. Liệu rằng suy nghĩ này có đúng không? Ăn thịt vịt có để lại sẹo không?

Đọc ngay:Chia sẻ cách Trị Sẹo Lồi ở Đầu Gối đơn giản – Hiệu quả ngay sau 5 tuần

Ăn thịt vịt có để lại sẹo không?

ăn thịt vịt có để lại sẹo không

Ăn thịt vịt có để lại sẹo không?

Khi da bị tổn thương, cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng tế bào đặc biệt có chức năng làm lành vết thương nhanh chóng. Khi tế bào này sản sinh quá nhiều sẽ tạo thành sẹo lồi hoặc sản sinh quá ít sẽ tạo thành sẹo lõm. Dưới tác động của ánh nắng mặt trời, lớp tế bào mới này sẽ dễ hấp thụ các tia UVA và UVB từ đó hình thành nên sẹo thâm.

Chưa có nghiên cứu nào chỉ ra ăn thịt vịt để lại sẹo. Tuy vậy, trong dân gian vẫn lưu truyền 1 số loại đồ ăn mà họ tin rằng nó có khả năng thúc đẩy những tế bào đặc biệt sản sinh nhanh hơn thông thường để tạo thành sẹo.

Những loại đồ ăn đó bao gồm: Thịt bò, rau muống, nếp, trứng, thịt chó, thịt gà, hải sản, trà, cafe, thịt xông khói, bánh kẹo, đồ cay nóng,…

Cần làm gì để hạn chế sẹo?

Ăn thịt vịt có để lại sẹo không 2

Các loại rau xanh giúp vết thương màu lành mà không để lại sẹo

– Các chuyên gia da liễu khuyên nên sử dụng nghệ tươi hoặc các chế phẩm từ nghệ bôi trực tiếp lên vết thương trong quá trình hình thành da non cho tới khi vết thương lành hẳn được 1 – 3 tháng.

– Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vết thương.

– Không dùng tay bóc lớp tế bào chết trên vết thương (nên để bong tự nhiên)

– Tránh để vết thương tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

– Uống nhiều nước lọc và các loại nước ép trái cây

Trong trường hợp vết thương quá lớn và để lại sẹo thì bạn nên áp dụng một số công nghệ trị sẹo tiên tiến càng sớm càng tốt.

Các công nghệ trị sẹo tiên tiến hiện nay bao gồm công nghệ trị sẹo lồi bằng Laser CO2 Fractional, công nghệ trị sẹo thâm bằng ánh sáng New E-light và công nghệ trị sẹo lõm bằng phương pháp cấy da siêu vi điểm.

Cả 3 công nghệ này đều đang được áp dụng tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Để biết được mình phù hợp với công nghệ nào và liệu trình chi tiết điều trị cho mình ra sao các bạn có thể đến gặp trực tiếp các chuyên gia của Kangnam hoặc gọi điện thoại tới số 1900.6466.

Mọi tư vấn đều hoàn toàn miễn phí!

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, vẻ đẹp vượt mọi ước mơ!