menu
Trang chủ Tin tức xóa sẹo Hoa khôi Lại Hương Thảo kể về vết sẹo do bố đánh

Hoa khôi Lại Hương Thảo kể về vết sẹo do bố đánh

Sau khi đăng cai hoa khôi Thể thao năm 2012, Lại Hương Thảo ngày càng trở nên quyến rũ, xinh đẹp. Cô cũng từng chia sẻ về vết sẹo để lại do bố đánh khi nói về gia đình mình

>> Trị sẹo ở đâu tốt nhất ?

Lại Hương Thảo, tân Hoa khôi Thể thao (Miss Sport) 2012, sinh năm 1991, cao 1m68, số đo: 89-60-90. Cô đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2012 diễn ra tại Ba Lan và đoạt giải Hoa hậu cộng đồng, Nữ hoàng sắc đẹp Châu Á Thái Bình Dương.

Hoa khôi Lại Hương Thảo kể về vết sẹo do bố đánh

Lại Hương Thảo tự tin trong cuộc thi hoa khôi thể thao năm 2012

Hiện Thảo là sinh viên năm cuối khoa Kế toán kiểm toán, Đại học Dân lập Hải Phòng. Ước mơ của cô là trở thành một nữ doanh nhân thành đạt.

Thảo từng tham gia các cuộc thi người đẹp: Top 10 Miss Auto (2011), Á khôi Người đẹp Hạ Long (Tháng 5/2012). Cô được tỉnh Quảng Ninh cử tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, sẽ lo toàn bộ chi phí nhưng cô từ chối.

Hoa khôi Lại Hương Thảo kể về vết sẹo do bố đánh

Cô ngày càng xinh đẹp hơn sau khi đăng quang

Cô từng tâm sự về người cha của mình vốn rất nghiêm khắc

Tôi sai, bố cứ dây điện chập bốn mà vụt

– Chị đã lớn lên trong một gia đình như thế nào? Ai là người có ảnh hưởng nhiều nhất đối với chị để trở thành một người đẹp tự tin như hôm nay?

– Bố tôi làm bên xây dựng nhưng không phải là người kiếm tiền chính, mẹ tôi mới làm ra nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, mọi quyết định trong gia đình phải được phép của bố, ngay như họ hàng muốn cho tôi tiền cũng phải được bố chấp thuận. Từ bé, bố quản lý tôi rất chặt chuyện tiền nong, đến năm 18 tuổi tôi mới có 100 ngàn đồng trong người đi ra đường. Còn thì sáng nào, tôi chỉ nhận được đủ tiền ăn sáng, nếu muốn tiêu vặt thì phải nhịn đói.

Ngay cả trong chuyện quần áo, con gái thích làm điệu nhưng bố rất hạn chế việc mua đồ cho tôi. Cứ thấy tôi mặc đồ đẹp là bố hỏi ở đâu ra, sơn móng tay nước bóng dù chỉ một ngón thôi, bố cũng bắt tẩy ngay. Trước đây, tôi thấy ông là người chi li, nhỏ nhặt, khó chịu, sau này va chạm cuộc sống mới nhận ra những gì mình được trang bị quá ý nghĩa. Tôi luôn thầm cảm ơn bố vì điều đó! Ông biết lắng nghe, luôn cho lời khuyên chính xác khi tôi cần. Tôi thần tượng bố lắm!

Hoa khôi Lại Hương Thảo kể về vết sẹo do bố đánh

Cô tâm sự về vết sẹo do bố đánh

– Nếu làm gì sai, chị sẽ bị bố “xử” như thế nào?

– Đầu tiên bố sẽ chỉ ra những lỗi sai, ít thì cảnh cáo, nhiều thì cứ dây điện chập bốn mà vụt, lỗi nặng bao nhiêu vụt bấy nhiêu. Khi bố đánh, tôi cứ nhảy lung tung nên roi cũng không trúng mông mà trúng… lung tung. Bố đánh rất nhiều nhưng không ai lì như tôi đâu (cười). Đến giờ, người tôi vẫn bị vết sẹo lồi do bố đánh chảy máu. Tôi không biết bố có biết sự tồn tại của vết sẹo đó không, còn tôi mỗi lần thay đồ nhìn thấy, nó như nhắc nhở tôi cần phải sống tốt hơn nữa.

– Bố đánh dữ vậy, mẹ chị có bênh không?

– Mẹ tôi khóc lắm mà không dám bênh. Bố không thích chúng tôi ăn quà ngoài chợ, ăn cơm nhà bạn. Chị em tôi muốn ăn gì, mẹ sẽ mua về làm cho cả nhà ăn, ngay cả mẹ, chưa khi nào tôi thấy ngồi ngoài chợ ăn quà. Mẹ là người chịu thương chịu khó, luôn có mặt trong bếp, là người nấu ăn chính trong gia đình nhưng người dạy tôi nấu ăn lại là… bố. Tôi gần gũi với bố nhiều hơn, còn mẹ lại gần với em trai nên nhiều khi cả nhà chia thành hai phe (cười).

Là con gái nhưng tôi lại thủ thỉ với mẹ không nhiều bằng với bố, vì nhiều lúc không hợp với mẹ. Nhưng khi xa gia đình, tôi lại rất nhớ mẹ, những lúc đó mẹ không quát mắng, chỉ tình cảm như “Con gái có nhớ mẹ không? Con đã ăn uống gì chưa?” thì ai cầm lòng được.

Trong cuộc thi, tôi đã học được cách an ủi người bên cạnh khi họ mềm yếu, trong khi trước đó tôi không biết chia sẻ cảm xúc của mình đâu. Nếu em trai khóc, tôi chỉ biết nói: “Đừng khóc nữa”. Mẹ khóc, tôi chỉ nắm tay mẹ thôi. Tôi có tình yêu với mẹ nhưng không dám thổ lộ. Còn giờ nếu nhớ, tôi sẽ cầm điện thoại và nhắn tin: “Mẹ ơi, con nhớ mẹ lắm”.

Mong có người chồng giống như bố

Hoa khôi Lại Hương Thảo kể về vết sẹo do bố đánh

Lại Hương Thảo mong sau này lấy chồng giống như cha

Giờ đây, khi đội trên đầu chiếc vương miện danh giá, Thảo càng ý thức được về bản thân, mong muốn sống có ích hơn cho người thân và xã hội.

“Nếu được ước một điều, tôi muốn được quay trở lại thời lớp 8 để học lại từ đầu. Đó là quãng thời gian tôi bắt đầu “nổi loạn” chỉ vì yêu sớm. Bố cũng hối hận vì đã từng quá tham công tiếc việc, đã không dành nhiều thời gian cho con cái. Rút kinh nghiệm, với cậu em tôi, bố mẹ quan tâm từ khi còn nhỏ, quan sát những biểu hiện của em để điều chỉnh kịp thời. Em trai tôi học giỏi lắm, lúc nào nhất trường, ngoan ngoãn. Bố bảo, may mà vẫn còn nắn chỉnh được tôi, chứ nếu không thì bố ân hận cả đời”.

Hỏi Thảo có đi theo con đường nghệ thuật như phần lớn các hoa hậu, người đẹp có danh hiệu khác, cô cho biết: “Vương miện là cánh cửa tốt để bước chân vào nghệ thuật, nhưng thực sự tôi không thích lắm. Hơn nữa, bố lúc nào cũng muốn con cái đi theo con đường học vấn – đó cũng là lý do để tôi không muốn bước chân vào lĩnh vực giải trí mà muốn kinh doanh. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã thích kinh doanh rồi. Tôi còn nhớ, bố mẹ có một kỷ luật: Khi con cái còn nhỏ sẽ không cho con tự ý tiêu tiền. Mỗi sáng, bố mẹ cho 5 nghìn ăn sáng, nhưng tôi chỉ ăn 2 nghìn xôi thôi, còn 3 nghìn thì cất đi. Các bạn tiết kiệm mua quần áo đẹp, đồ chơi, nhưng tôi mua truyện cho thuê, lại có thêm tiền để mua cái gì mình muốn”.

Hương Thảo bảo, “thương trường là chiến trường”, nhưng cô vẫn thích, có lẽ cô sẽ kinh doanh trong lĩnh vực giải trí. Thảo đã đề ra mục tiêu: 27 tuổi lấy chồng, 28 tuổi sinh con. Cô cũng tiết lộ mình thích mẫu đàn ông kinh doanh, nhưng hiện tại Hoa khôi này vẫn đang lựa chọn và chờ đợi một người đàn ông có tính cách giống như bố đến với mình.