Hỗn hợp trị sẹo thâm do mụn trứng cá

Sẹo thâm do mụn trứng cá để lại là nỗi lo của đại đa số các trị em phụ nữ sau khi họ hết mụn. Hầu hết họ đang băn khoăn và tìm các phương pháp chữa trị khác nhau và mối lo ở đây chính là họ muốn tìm được phương pháp chữa trị vừa an toàn cho làn da vừa trị được sẹo thâm hiệu quả. Ngoài các phương pháp đặc trị sẹo thâm hiệu quả thì bạn cũng nên tham khảo các hỗn hợp trị sẹo thâm sau đây phần nào giảm được mối lo cho bạn.

+ Hỗn hợp sữa chua, nước chanh, bột yến mạch:

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp của  1 muỗng sữa chua, 1 muỗng canh bột yến mạch xay và một số giọt nước chanh. Áp dụng thoa hỗn hợp này trên khuôn mặt, để trong 10 phút và rửa sạch đi. Nước chanh có tác dụng làm sáng da và sữa chua có tác dụng làm mịn mà săn chắc da.

Hỗn hợp trị sẹo thâm do mụn trứng cá 1

Hỗn hợp chanh, sữa chua, bột yến mạch trị sẹo thâm

+ Trộn nước chanh + nước hoa hồng:

Áp dụng thoa hỗn hợp này trên mặt, sau đó  massage nhẹ nhàng. Tiếp tục để cho da mặt khô trong 15 phút và sau đó áp dụng thoa hỗ hợp này một lần nữa trên những vết sẹo. Lại để cho khô từ 5-10 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Nước hoa hồng làm sẽ khít lỗ chân lông và có tác dụng giúp làn da hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.

Hỗn hợp trị sẹo thâm do mụn trứng cá 2

Hỗn hợp chanh và nước hoa hồng trị sẹo thâm hiệu quả

+ Sử dụng dán gỗ đàn hương với nước hoa hồng:

Đây cũng được coi là phương pháp điều trị sẹo thâm tại nhà tốt nhất cho việc làm mờ và loại bỏ những vết sẹo. Bạn nên áp dụng dán gỗ đàn hương với nước hoa hồng qua đêm và rửa mặt lại vết sẹo vào buổi sáng hôm sau.

Hỗn hợp trị sẹo thâm do mụn trứng cá 3

Hỗn hợp gỗ đàn hương và nước hoa hồng trị sẹo thâm do mụn

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại dược liệu sau để trị sẹo thâm hiệu quả.

Cỏ cà ri: Để điều trị sẹo, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách sắc 1 muỗng cà phê cỏ ca ri (Methi) và luộc hạt cỏ trong 1 lít nước trong một vài phút và áp dụng lấy nước cỏ cà ri rửa mặt bị mụn do sẹo. Đây là một biện pháp lý tưởng cho việc điều trị các vết sẹo hình thành do mụn.


Bạn đang xem: Hỗn hợp trị sẹo thâm do mụn trứng cá trong Tin tức xóa sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x