menu
Trang chủ Bài viết quan tâm Nguyên tắc trang điểm che “lấp” da sẹo

Nguyên tắc trang điểm che “lấp” da sẹo

Nguyên tắc trang điểm che sẹo – Bất ngờ một ngày bạn gặp tai nạn nhỏ do dầu văng khi nấu ăn, chiên xào hoặc côn trùng cắn khiến da mặt bị phỏng, nổi nốt đỏ lâu ngày hình thành sẹo thâm. Chưa kể không ít người bị thủy đậu hay dời leo, sẹo lâu ngày hiện trên mặt để lại nỗi phiền muộn khó nói, làm mặt có nhiều sẹo thâm, sẹo lõm và cả sẹo lồi. Ngoài cách chữa trị đặc hiệu thì bạn có thể học cách trang điểm che “lấp” sẹo tạm thời sau đây nhé!

arr61Xem thêm: Điều trị sẹo lõm bằng Laser có đem lại hiệu quả không?

Nguyên tắc trang điểm 1

Nguyên tắc trang điểm che sẹo hiệu quả

1/ Các nguyên tắc trang điểm che sẹo hiệu quả

– Nguyên tắc 1: Sử dụng kem lót khi trang điểm. Vì kem lót có tác dụng giúp lớp nền phía sau đó ăn vào da mặt và che khuyết điểm sẹo trên da tốt hơn.

Nguyên tắc 2: Chọn kem nền có màu sáng hơn da tự nhiên của bạn một tông để làm “đầy” vết sẹo tạo cảm giác bằng phẳng tự nhiên cho toàn bộ da mặt.

                                                                 arr61Xem thêm: Điều trị SẸO LỒI hết bao nhiêu tiền?

Nguyên tắc trang điểm che sẹo 2

Nguyên tắc trang điểm che sẹo

Nguyên tắc 3: Nếu sẹo mới có màu đỏ hay đậm nên dùng kem lót trang điểm có tông xanh lá để phủ lên da trước, màu này có tác dụng cân bằng màu da, làm cho da trở về màu tự nhiên.

                             arr61Xem thêm: Cách nào TRỊ SẸO LỒI LÂU NĂM không cần phẫu thuật?

Nguyên tắc 4: Với sẹo lồi, sẹo nhô lên bề mặt da, sử dụng concelear (che khuyết điểm) lên da trước khi sử dụng phấn nền. Concelear nên chọn màu đậm hơn màu da thật một tông.

Nguyên tắc trang điểm che "lấp" da sẹo 3

Cách trang điểm che sẹo

Nguyên tắc 5: Chờ cho kem che khuyết điểm hoặc kem nền khô sau 2 – 3 phút rồi mới đánh phấn phủ lên. Nếu sẹo to, nên dùng cọ hoặc bông phấn để phủ phấn từ phía cạnh của sẹo, giúp phấn sẽ ăn liền mạch, không làm lộ sẹo.

– Nguyên tắc 6: Xịt cố định. Sử dụng các loại xịt cố định sau khi thoa kem lót nền sẽ giúp cố định lớp lớp phấn, đồng thời tạo độ ẩm cho da và không gây vón cục tại vùng da có sẹo.

2/ Cách xóa sẹo vĩnh viễn

Với những nguyên tắc trang điểm che sẹo này có thể nhanh chóng giúp bạn giấu đi những vết sẹo xấu xí trên da. Tuy nhiên, để những vết sẹo này có thể biến mất trên da vĩnh viễn thì đây không phải giải pháp phù hợp.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hiện nay đang ứng dụng các công nghệ trị sẹo hiện đại giúp loại bỏ mọi loại sẹo nhanh chóng và an toàn được nhiều khách hàng lựa chọn, tin dùng và có phản hồi tích cực.

Để tìm hiểu về các giải pháp trị sẹo phù hợp cho mình bạn có thể gọi điện tới tổng đài 1900 6466 hoặc tới trực tiếp BVTM Kangnam để được tư vấn.

Nguồn: http://xoaseo.vn/