menu
Trang chủ Tin tức xóa sẹo Những vết sẹo thường gặp

Những vết sẹo thường gặp

Làn da chúng ta luôn rất dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố dẫn đến da bị sẹo. Sẹo khiến cho bạn thiếu tự tin, khó chịu vì sự xuất hiện của nó… và những vết sẹo thường gặp là:

Sẹo lõm

Sẹo lõm thường được hình thành do mụn trứng cá

Sẹo lõm thường được hình thành do mụn trứng cá

Sẹo lõm được hình thành do sự mất đi của tổ chức đệm bên dưới do sản xuất collagen không đáp ứng đầy đủ trong quá trình phục hồi tổn thương da.

Sẹo thâm

Bất kỳ sẹo nào cũng có thể bị thâm, do phản ứng thông thường của da, bề mặt da bị thương tổn, phản ứng tế bào sắc tố dưới ánh sáng mặt trời. Loại sẹo này sẽ mờ dần theo thời gian.

nhung-loai-seo-thuong-gap1

Sẹo dính, sẹo co kéo

Sẹo co kéo là sự xuất hiện sẹo bất thường khi một vùng lớn của da bị mất hoặc phá hủy. Sẹo này hình thành sẽ co kéo bờ của da vào với nhau, gây ra vùng da bó chặt. Giảm diện tích da hậu quả có thể gây ảnh hưởng đến cơ, khớp, gân gây giảm vận động.

Sẹo lồi

Bản chất sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự, của các mô sợi trong lớp bì. Sẹo lồi thường không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe ngoại trừ vấn đề thẩm mỹ, tuy nhiên, một số sẹo lồi có thể gây ngứa, hơi đau hoặc cảm giác căng cứng. Nguyên nhân gây nên sẹo lồi thường do cơ địa sẹo lồi hoặc ảnh hưởng di truyền.

nhung-loai-seo-thuong-gap2

Sẹo quá phát (sẹo phì đại)

Vết sẹo gồ cao so với da thường xung quanh, nhưng không phát triển vượt ra ngoài ranh giới của vết thương ban đầu, lớp biểu mô mỏng, không có xu hướng tiến triển và thường cải thiện trong một vài năm. Vết sẹo ngày càng giãn ra, to dần và đầy lên.

Để điều trị sẹo đạt hiệu quả cao, đầu tiên các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng sẹo của bạn mà tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.

Hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau được ứng dụng vào điều trị sẹo như khâu thẩm mỹ, chuyển vạt da, ghép da tự thân, giãn da, vi phẫu, phương pháp áp lạnh, laser thẩm mỹ và công nghệ trị sẹo Bio Scar. Trong số đó, phương pháp điều trị sẹo bằng công nghệ Bio Scar và Laser CO2 là hai phương pháp điều trị sẹo được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, cho hiệu quả cao, an toàn, thời gian điều trị nhanh chóng. Với Bio Scar và Laser CO2 siêu xung bạn sẽ nhanh chóng được sở hữu một làn da sáng mịn, không tì vết.