menu
Trang chủ Tin tức xóa sẹo Phòng tránh sẹo cho trẻ

Phòng tránh sẹo cho trẻ

Da trẻ rất mỏng manh, dễ bị tổn thương, chỉ cần những va chạm nhẹ cũng sẽ khiến da bé bị tổn thương và rất có thể để lại sẹo. Hãy học các cách phòng tránh sẹo sau đây để có thể tránh sẹo cho bé.

Hãy học cách chăm sóc vết thương để phòng tránh sẹo cho bé

Hãy học cách chăm sóc vết thương để phòng tránh sẹo cho bé

*Sẹo lõm: Để hạn chế tối đa việc hình thành sẹo xấu cho con, bạn không nên tự ý chọc hút, nặn mụn nhọt. Chúng có thể gây nhiễm trùng nặng, vết thương lan rộng hơn và nguy cơ để lại sẹo cao lên. Với trẻ bị thủy đậu, nên tránh cho bé gãi vào vết thương. Khi trẻ bị thương, nên băng bó thông thoáng, không quá kín và chật sẽ làm vết thương dễ bị nhiễm khuẩn sẽ lâu lành.

*Sẹo lồi: Quá trình làm da non thường gây ngứa cho trẻ. Lúc này, mọi kích ứng dễ gây viêm nhiễm, làm cho vết sẹo to và nổi cao hơn, vì vậy nên tránh để trẻ gãi, chà xát vết sẹo.

Chăm sóc vết thương cẩn thận để tránh sẹo cho bé

Chăm sóc vết thương cẩn thận để tránh sẹo cho bé

*Sẹo tăng sắc tố: Là loại sẹo để lại khi tổn thương da ở thể nông, vùng da bị tổn thương sau khi lành có màu thâm đen. Chính vì vậy khi trẻ gặp phải những vết thương nông, không cho trẻ gãi vào vết thương dễ làm cho tình trạng nặng hơn.

*Sẹo co rút: Khi trẻ bị bỏng cần sơ cứu đúng bằng cách chườm nước mát và đưa tới bệnh viện. Trong quá trình điều trị, không chọc hút vết thương khi thấy bọng nước. Cho trẻ mặc quần áo rộng, tránh sự cọ xát với vết thương.