menu
Trang chủ Tin tức xóa sẹo Quy trình chữa bỏng bô xe máy không để lại sẹo cực chuẩn

Quy trình chữa bỏng bô xe máy không để lại sẹo cực chuẩn

Bỏng bô xe máy nếu không xử lý đúng cách rất có thể để lại sẹo xấu.  Vì vậy, hãy nắm rõ quy trình chữa bỏng bô xe máy không để lại sẹo sau đây, chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Quy trình chữa bỏng bô xe máy không để lại sẹo cực chuẩn

Khi bị bỏng bởi ống bô xe máy, theo các chuyên gia y t, cần phải sơ cứu ngay giống như các trường hợp bị bỏng do nhiệt khác theo các bước sau:

Bước 1: Cấp cứu bỏng hạ nhiệt kịp thời

Khi không may bị bỏng bô, việc cần làm ngay là ngâm vết bỏng trong nước lạnh hoặc lấy đá chườm lên. Việc này sẽ giúp hạ nhiệt vết bỏng, đồng thời làm cho vết bỏng không đi sâu vào cơ thể. Các vết bỏng sâu rất lâu lành và chắc chắn để lại sẹo. Chỉ nên ngâm vết bỏng trong nước hoặc chườm đá từ 15 – 20 phút.

chữa bỏng bô xe máy không để lại sẹo111

Làm mát vùng da là bước đầu tiên trong quy trình chữa bỏng bô xe máy không để lại sẹo 

Hãy nghe theo lời khuyên mà các Bác Sĩ Da Liễu: “Ngay sau khi bị phỏng, bạn phải làm mát vùng da đó bằng cách ngâm hoặc rửa nước có nhiệt độ 16 độ C đến 20 độ C trong khoảng 20 phút, sau đó sơ cứu vết bỏng, không chọc và châm chích vào vết bỏng và thoa thuốc ngừa sẹo Stratamed ngay khi có thể và thoa càng sớm càng tốt”.

Bước 2: Tiệt trùng vết bỏng bô:

Sau khi hạ nhiệt cho vết bỏng, dùng nước muối sinh lý vệ sinh (NaCL 0,9%) hoặc dung dịch Providine 10% (nước chứa Iot).

Tuyệt đối không rửa bằng nước oxy già, thuốc đỏ hoặc cồn y tế vì các dung dịch trên gây chết mô hạt, để lại sẹo xấu. Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không dùng Providine.

chữa bỏng bô xe máy không để lại sẹo55

Dùng nước muối sinh lý để vệ sinh sạch sẽ vùng da điều trị

Bước 3: Băng bó và chăm sóc

Đối với vết bỏng nhẹ, nông thì người bị bỏng không cần chữa trị bỏng bô quá nhiều bước và phức tạp. Vết thương sẽ tự lành trong vòng 2 tuần và không để lại sẹo. Bạn không nhất thiết phải băng bó vết thương, để vết thương tiếp xúc với không khí sẽ nhanh lành hơn. Cần hạn chế để vùng da tổn thương tiếp xúc với quần áo để tránh nhiễm trùng.
chữa bỏng bô xe máy không để lại sẹo77
Băng bó đúng cách hạn chếvết bỏng tiếp xúc với quần áo
Bước 4:  Thoa vitamin E khi vết thương lên da non

Sau khi vết thương bắt đầu lên da non thì có thể trị sẹo bằng cách thoa vitamin E lên vết bỏng

Lưu ý khi sơ cứu bỏng bô xe máy

+ Không dùng nước quá lạnh hoặc đá lạnh đắp lên vết bỏng.

+ Không ngâm rửa vết bỏng bằng nước ấm.

+ Không đắp các loại mỡ, dầu, nước mắm, nước tương, đắp thuốc lá, thuốc đông y không rõ nguồn gốc vào vùng bỏng khi chưa rửa sạch vết thương.

chữa bỏng bô xe máy không để lại sẹo88

Bỏng bô nếu sơ cứu không đúng cách rất dễ để lại sẹo

Những vết bỏng bô nếu không xử lý đúng cách rất dễ để lại sẹo thâm. Để làm mất sẹo thâm, bạn nên tìm tới các trung tâm thẩm mỹ uy tín áp dụng “chuẩn”công nghệ Peeling đag

Nếu áp dụng các cách trị sẹo thâm trên không hiệu quả, hãy lick ngay tại đây để tham khảo giải pháp công nghệ trị sẹo thâm tốt nhất theo đánh giá của chuyên gia.