Sẹo mụn và điều cần biết

Sẹo mụn thường được hình thành do sự mất đi lượng collagen một cách đáng kể. Những nhiễm khuẩn hay chấn thương sau mụn thường gây ra sẹo mụn

Cơ chế hình thành sẹo mụn

Sẹo mụn và điều cần biết1

Sẹo mụn là kết quả của tổn thương mô. Trong trường hợp mụn trứng cá, vi khuẩn và bã nhờn trong nang lông ứ đọng gây ra nhiễm khuẩn và chấn thương. Sau khi nhiễm trùng ,các mô bị tổn thương đôi khi không trở về trạng thái cũ của nó. Trong trường hợp nghiêm trọng của mụn trứng cá  nơi bị nhiễm trùng lớn hơn xảy ra trong các lớp sâu hơn của da, có thể có mất mô và sẹo vĩnh viễn.

Điều gì làm cho mụn tồi tệ hơn?

Mặt trời

Sẹo mụn và điều cần biết2

Khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời quá thường xuyên sẽ làm những vết sẹo mụn trở nên tối và chậm quá trình lành vết thương. Những tia cực tím kích thích tế bào sắc tố sản xuất, dẫn đến sự đổi màu hơn nữa. Chính vì vậy, trước khi đi ra ngoài trời, bạn nên thoa kem chống nắng mỗi khi tiếp xúc ánh sáng mặt trời. Ngoài ra , bạn nên đội mũ và đeo kính râm trước khi ra ngoài trời.

Sữa rửa mặt có tính tẩy mạnh

Sẹo mụn và điều cần biết3

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các loại mỹ phẩm rửa mặt có tính tẩy mạnh có thể làm  mức độ tổn thương của vết sẹo mụn trở nên trầm trọng hơn . Ngoài ra những động tác rửa quá mạnh cũng khiến những vết thương khó lành hơn. Thay vào đó hãy áp dụng các thao tác mát xa nhẹ nhàng và sử dụng các loại sữa rửa mặt có chiết xuât từ thiên nhiên với tác dụng tái tạo da và lành sẹo. Một số sữa rửa mặt với chiết xuất từ lô hội có tác dụng trị sẹo mụn khá hiệu quả

Vitamin E

Sẹo mụn và điều cần biết4

Bạn có thể đã nghe nói rằng việc áp dụng đề vitamin E để một vết sẹo sẽ giúp nó lành nhanh hơn. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Miami, áp dụng các chất dinh dưỡng trực tiếp lên vết sẹo có thể thực sự cản trở chữa bệnh của nó.

Tìm hiểu thêm tại đây :https://xoaseo.vn


Bạn đang xem: Sẹo mụn và điều cần biết trong Tin tức xóa sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x