menu
Trang chủ Tin tức xóa sẹo Bạn biết gì về các loại sẹo?

Bạn biết gì về các loại sẹo?

Hãy tưởng tượng da chúng ta như một mảnh lụa, chỉ cần một giọt nước cũng có thể tạo nên sự khác biệt về ngoại hình. Cũng như thế, chỉ cần một vết bỏng, chấn thương, các hoạt động gây tổn thương bề mặt da,… cũng có thể gây ra một vết sẹo.

>> Trị sẹo lồi hiệu quả

>> Có cách nào trị sẹo thâm trên mặt nhanh nhất

Vậy có những loại sẹo nào trên da?

Sẹo lồi: Sẹo lồi thường là hậu quả của một quá trình điều trị, từ một chấn thương ban đầu, qua thời gian da lành lại nhưng trên bề mặt xuất hiện sẹo. Tổn thương càng nặng vết sẹo càng lớn, và qua thời gian chúng có thể gây cản trở trong sinh hoạt hàng ngày của các bạn. Phương pháp điều trị cho kết quả tích cực nhất là phẫu thuật để loại bỏ các vết sẹo, tiêm steroid để chống viêm nhiễm và mau lành da hoặc dùng các tấm silicon để làm phẳng các vết sẹo. Đối với các vết sẹo lồi có kích thước nhỏ, có thể điều trị chúng bằng phương pháp áp lạnh (điều trị đông lạnh vết sẹo bằng nitơ lỏng). Trong qua trình da hồi phục sau chấn thương, bạn cũng có thể ngăn ngừa sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh kể trên hoặc dán miếng gel silicon. Có thể nói sẹo lồi là loại phổ biến nhất, đặc biệt với người có màu da sẫm.

Bạn biết gì về các loại sẹo

Sẹo lồi gây mất thẩm mỹ cho da

Sẹo cứng: thường khi da bị bỏng, sau thời gian phục hồi sẽ để lại một vết sẹo co cứng. Những vết sẹo này làm da bị căng, gây cản trở trong khi hoạt động và di chuyển. Các vết sẹo cứng cũng có thể ăn sâu vào bên trọng, ảnh hưởng đến các cơ bắp và dây thần kinh.

Sẹo phì đại: là những vết sẹo nổi lên trên da, có màu đỏ, tương tự như sẹo lồi nhưng không phải do chấn thương. Phương pháp điều trị là tiêm sterois để chống viêm nhiễm hoặc bôi gel silicon để làm phẳng vết sẹo.

Sẹo do mụn trứng cá: Nếu da bạn bị mụn trứng cá ở tình trạng nặng, bạn sẽ bị sẹo từ các nốt mụn đó. Có rất nhiều loại sẹo do mụn trứng cá để lại, có thể là sẹo lồi hoặc lõm, do đó cách chữa trị cũng tùy theo loại sẹo mà bạn gặp phải.

Bạn biết gì về các loại sẹo

Sẹo do mụn trứng cá gây ra

Nhìn chung, các vết sẹo sẽ làm mất thẩm mỹ cho da bởi sắc tố của các vết sẹo thường sậm màu, hay còn gọi là sẹo thâm. Để giảm bớt các vết sẹo này một cách triệt để, bạn nên đến những trung tâm chuyên về thẩm mỹ để được tư vấn và điều trị. Điển hình là Thẩm mỹ viện Kangnam chuyên trị sẹo bằng công nghệ ánh sáng New Elight và tinh chất Peeling khá hiệu quả. Đây là phương pháp tiên tiến, không chỉ tác động vào sâu trong lớp da, phá vỡ các tế bào sẹo mà còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết để tái tạo, phục hồi làn da bị sẹo thâm, giúp da trở nên trắng sáng và mịn màng.