menu
Trang chủ Tin tức xóa sẹo Mốt chơi sẹo thịnh hành của dân chơi

Mốt chơi sẹo thịnh hành của dân chơi

Giới trẻ ngày nay thường chạy theo những trào lưu được cho là thể hiện đẳng cấp, cá tính tính chơi trội của mình. Mốt chơi sẹo thịnh hành của dân chơi khiến xã hội phải rùng mình với thú vui quái ghở này

>>Trị sẹo lõm hiệu quả
>>Trị sẹo lồi hiệu quả
>>Trị sẹo ở đâu tốt nhất

Mốt chơi sẹo quái dị của giới trẻ

Mốt chơi sẹo thịnh hành của dân chơi

Hình xăm sẹo được cho là đẳng cấp nghệ thuật của dân chơi

Khác với các loại xăm truyền thống chỉ việc dùng kim châm vào da, một trong những trào lưu thể hiện đẳng cấp của các dân chơi là nhờ các nghệ nhân dùng dụng cụ… lột da để tạo nên những hình xăm bằng sẹo. Với kiểu xăm sẹo này, để tạo dáng cho hình xăm, đầu tiên nghệ nhân cần làm vệ sinh rất kỹ vùng da bằng cồn, sau đó dán đề can lên da và dùng các công cụ để tạo thành từng đường nét cho “tác phẩm”.

Một số dân chơi cho rằng, xăm sẹo có ý nghĩa như một lá bùa hộ mệnh, giúp bảo vệ chủ nhân tránh khỏi những quẫy nhiễu từ quỷ dữ, đồng thời có ý nghĩa trấn an về mặt tinh thần. Không ít teen còn cho rằng, ai sở hữu hình xăm sẹo thì người đó đủ gan lỳ, dũng cảm để vượt qua những đau đớn trong cuộc sống. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe, xăm sẹo chỉ là một biến tướng ghê rợn từ các hình thức xăm thông thường và hoàn toàn không mang tính nghệ thuật. Ngoài ra, việc xăm sẹo sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người xăm nếu dụng cụ không được sát trùng, vệ sinh kỹ lưỡng, khiến da bị hoại tử, đồng thời có khả năng gây nhiễm HIV rất cao.

Cảnh giác với những thương tổn vĩnh viễn

Mốt chơi sẹo thịnh hành của dân chơi

Những vết tích sẹo lớn do mốt xăm chơi

Cậu bạn tớ lâu nay mê tít hình xăm trên cánh tay lực lưỡng của Fernando Torres (đội tuyển Liverpool)… Sau khi David Beckham khoe hình xăm thứ 18, thì cậu càng chao đảo.

Nhưng ở Anh hay Mỹ, họ tuân thủ rất nghiêm ngặt các quy định về an toàn. Khách hàng được kiểm tra sức khỏe, được thử trước với các màu mực xem có bị dị ứng hay không? Họ còn có bảo hiểm và được bảo hành đàng hoàng. Còn các tiệm xăm ở mình, teen được tư vấn có vẻ rất cặn kẽ, nhưng tòan là cách “tung hỏa mù” hứa hẹn hình ảnh đẹp sau khi xăm.

Sau nhiều lần dò hỏi tớ tìm tới một tiệm trên đường Trần Văn Đang, P.11, Q.3. Tiệm là một căn phòng ngổn ngang hình ảnh và dụng cụ để lộn xộn, tanh tưởi mùi máu và bông gạc. Chú N. chủ tiệm xăm hình lấy hết hình này sang hình khác để tư vấn. Nào là hình hoa hồng này xăm trên vai, con Đại Bàng nhỏ này xăm ở eo là đẹp nhất, hình ngôi sao ở cổ tay rất hợp…

Ở một vài tiệm xăm hình lớn, khách hàng muốn xăm phải kí vào bản cam kết nên đến khi có sự có ngoài ý muốn thì khách hàng… tự chịu! Còn đối với những người xăm hình dạo, không có cơ sở cố định thì thu tiền trước. Xong việc, bước đi như chưa hề quen biết!

Dù đã được chủ tiệm đảm bảo bằng miệng là yên tâm, nhưng không phải cứ xăm là thành công. Không ít teen méo mặt vì vết thương đau đớn nhức nhối vì bị nhiễm trùng, dị ứng, sưng vù lên. Vết thương lở loét, ngứa ngáy do dị ứng với mực của hình xăm.