Một số món không nên ăn để tránh sẹo lồi

Khi vết thương chưa lành hẳn miệng, do không biết cách chăm sóc và kiêng khem các đồ ăn mà chúng ta rất dễ bị sẹo lồi. Sẹo lồi rất dễ mắc phải và cách chữa trị không phải là đơn giản. Chính vì vậy để tránh sẹo lồi ngay từ lần đầu tiên thì chúng ta nên biết cách phòng tránh ngay từ khi vết thương chưa lành. Và những mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn tránh được sẹo lồi, cụ thể là món không nên ăn để tránh sẹo lồi.

>> Đừng bỏ qua: Điều trị sẹo lồi ở đâu hiệu quả nhất Hà Nội

loai-bo-cac-mon-an-de-tranh-bi-sseo-loi

Không nên ăn trứng để tránh bị sẹo

Trứng là loại thức ăn cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, là loại thức ăn bổ dưỡng, cần thiết cho người bị thương. Tuy nhiên có rất nhiều sự trùng hợp về việc, ăn trứng gây ra vùng da bị thương trắng hơn, hoặc có màu loang lổ như bị lang ben. Vậy nên, theo kinh nghiệm dân gian, để cho “chắc ăn”, bạn nên kiêng trứng trong thời gian vết thương lên da non, liền da. Thực sự đây chỉ là nhận định mà theo ông cha ta răn dạy.

Trứng là loại thức ăn bạn nên tránh để khỏi bị sẹo lồi

Trứng là loại thức ăn bạn nên tránh để khỏi bị sẹo lồi

Rau muống – món không nên ăn để tránh sẹo lồi

“Ăn rau muống có bị sẹo lồi không?” là câu hỏi nhiều người đặt ra. Theo cuốn “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam” của Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật (2004) cho biết: “Rau muống có vị ngọt nhạt, tính mát, có tác dụng giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu”. Chính vì vậy, nếu bạn bị vết thương rất sâu, cần làm làm đầy nhanh chóng thì rau muống là một loại thực phẩm rất tốt để tái tạo tế bào mới. Nhưng nếu muốn giữ thẩm mỹ với những vết thương ngoài da, bạn nên kiêng ăn rau muống. Vì theo nhận định và kinh nghiệm của ông cha ta thì ăn rau muống cũng rất dễ để lại sẹo lồi.

Rau muống bạn cũng không nên ăn để tránh sẹo lồi

Rau muống là món không nên ăn để tránh sẹo lồi

Hải sản là món không nên ăn để tránh sẹo lồi

Đây là loại thức ăn dễ gây dị ứng ở nhiều người. Còn với những người bị thương, ăn hải sản dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Chính vì vậy khi bị thương bạn nên hạn chế ăn các đồ hải sản để tránh bị sẹo lồi.

Không nên ăn hải sản để tránh sẹo lồi

Không nên ăn hải sản để tránh sẹo lồi

Không ăn các món từ gạo nếp, thịt gà để tránh bị sẹo lồi

Gạo nếp là loại gạo có tính nóng, dẻo, dễ gây xưng và mưng mủ cho vết thương. Còn thịt gà là loại thực phẩm khiến cho vết thương lâu lành. Chính vì vậy bạn cũng cần kiêng ăn các loại thực phẩm này, để có thể tránh sẹo hiệu quả.

Tuy nhiên nếu cơ địa của bạn là sẹo lồi, hoặc vùng tổn thương đã hình thành sẹo lồi.

 


Bạn đang xem: Một số món không nên ăn để tránh sẹo lồi trong Trị sẹo lồi

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x