menu
Trang chủ Tin tức xóa sẹo Những thức ăn nên tránh khi đang bị sẹo

Những thức ăn nên tránh khi đang bị sẹo

Có một làn da trắng hồng mịn màng là mong ước chung của chị em, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu được làn da như mong ý. Làn da chúng ta rất dễ bị sẹo do nhiều nguyên nhân mà chúng ta không kịp phòng tránh. Vậy bạn nên chú ý tới việc ăn uống khi bị thương để có thể phòng ngừa sẹo cho làn da của mình.

arr61Xem thêm:  Xóa sẹo lồi bằng phương pháp phẫu thuật

Khi bị các vết thương trên da, do bạn không chú ý tới cách ăn uống hợp lý để giúp các vết thương lành nhanh mà không để lại sẹo, vì thế đã khiến các vết sẹo hình thành trên da. Tuy sẹo không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn, nhưng nó là yếu tố làm bạn kém xinh, kém hấp dẫn.

Thức ăn nào tốt và không tốt cho da khi đang hình lành sẹo?

Những thức ăn nên tránh

Cơm nếp, thịt gà, đồ cay nóng… sẽ khiến vết thương mưng mủ, lâu lành. Trứng có thể làm vết thương loang lổ như lang ben; rau muống tăng sinh tế bào gây lồi da, dẫn đến bị sẹo lồi; hải sản dễ kích ứng gây ngứa, khó chịu… ở những vết thương đang lành.

Những thức ăn nên tránh khi đang hình thành sẹo 1

Nghệ tươi giã lấy nước bôi lên vết sẹo, giúp da sớm hồi phục, xóa sẹo hoàn toàn 

Những thức ăn tốt cho da khi đang hình thành sẹo

arr61Xem thêm: Chi phí điều trị sẹo lõm hết bao nhiêu tiền?

Lời khuyên đầu tiên mà các bác sĩ dành cho những ai đang cần tái tạo da là hãy ăn thật nhiều thịt. Đó chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể tự lấy lại sự cân bằng. Các loại rau củ (trừ rau muống) đều có công dụng tốt với các vết thương đang lên da non.

Nghệ là món ăn được khuyến khích cho người đang cần tái tạo các tế bào; diếp cá cung cấp kháng sinh tự nhiên chống viêm và kháng khuẩn rất tốt…

Để trị sẹo, bạn có thể dùng kem nghệ hoặc nghệ tươi giã lấy nước bôi lên vết sẹo, giúp da sớm hồi phục, xóa hoàn toàn sẹo.

Gợi ý – Tìm Hiểu Chi Tiết về các phương pháp loại bỏ sẹo

Nguồn: http://xoaseo.vn/