Sẹo lồi có tái phát trở lại sau phẫu thuật xóa sẹo?

CÂU HỎI TƯ VẤN

Chào bác sĩ! Tôi là Trần Tuấn Anh, tôi có băn khoăn về vấn đề chữa trị sẹo lồi, mong bác sĩ giải đáp giúp! Tôi có vết sẹo lồi ở cằm do tai nạn lao động cách đây hơn 1 năm, tôi đang có ý định phẫu thuật xóa sẹo lồi, tuy nhiên không biết áp dụng phương pháp này sẹo có tái phát trở lại không? Hiện nay, nên áp dụng phương pháp trị sẹo lồi nào tốt nhất? Chi phí chữa trị khoảng bao nhiêu? (Trần Tuấn Anh – Tp. Đà Nẵng).

BÁC SĨ TƯ VẤN

Chào anh Tuấn Anh!

Băn khoăn của anh về vấn đề phẫu thuật xóa sẹo lồi, chuyên mục tư vấn Thẩm mỹ viện Kangnam giúp anh giải đáp cụ thể như sau:

02 Sẹo lồi có tái phát trở lại sau phẫu thuật xóa sẹo?

Sẹo lồi là dạng sẹo gồ trên da do sự phát triển quá mức của tổ chức collagen, sẹo gây cảm giác ngứa đau và đôi khi gây co kéo nếu sẹo xuất hiện trên những vùng da như: xương ức, lưng trên, sau cổ, tai, trước ngực, vùng râu…

Sẹo lồi có tái phát trở lại sau phẫu thuật xóa sẹo? 1Sẹo lồi do sự phát triển quá mức của tổ chức collagen

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị sẹo lồi như: Phương pháp tiêm corticosteroids tại chỗ; phương pháp áp lạnh; phương pháp tia xạ; phương pháp băng ép; phương pháp phẫu thuật xóa sẹo… Mỗi phương pháp có những ưu, nhược điểm khác nhau  và tùy từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị hoặc kết hợp 2 phương pháp điều trị cùng 1 lúc.

Đối với phương pháp phẫu thuật xóa sẹo được chỉ định khi sẹo lồi không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác hoặc sang thương quá lớn. Các bác sĩ sẽ cắt bỏ sẹo và khâu kín, ghép da với mảnh da ghép toàn phần hay ghép da mỏng để giảm lực căng trên toàn bộ da được khâu. Tuy nhiên, tỷ lệ tái phát 50-80% sau phẫu thuật xóa sẹo.

i-con-3(1)Có thể bạn quan tâm: Sẹo lồi tái phát sau phẫu thuật nên điều trị thế nào?

Sẹo lồi có tái phát trở lại sau phẫu thuật xóa sẹo? 2Phẫu thuật xóa sẹo lồi có tỷ lệ tái phát cao

02 Hiện nay, nên áp dụng phương pháp trị sẹo lồi nào tốt nhất?

Trong trường hợp của anh, nếu vết sẹo không quá lớn có thể áp dụng phương pháp chữa trị không phẫu thuật. Một trong những phương pháp trị sẹo lồi không phẫu thuật được coi là vượt trội hiện nay – công nghệ Laser Co2 Fractional. Đây là công nghệ sử dụng bước sóng laser để làm mờ sẹo lồi. Laser Co2 Fractional sử dụng bước sóng 10.600nm để kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì, thúc đẩy quá trình hình thành các mô collagen mới thay thế các tế bào đã mất đi, đồng thời giúp chỉnh sửa vết sẹo lồi và nếp nhăn quanh vùng sẹo một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Sẹo lồi có tái phát trở lại sau phẫu thuật xóa sẹo? 3Laser Co2 Fractional – Trị sẹo lồi an toàn, không cần phẫu thuật xóa sẹo

Tia laser chỉ chiếu đúng vào tổ chức da cần loại bỏ nên hoàn toàn không gây xâm lấn, tổn thương đến các vùng da xung quanh. Sau điều trị sẹo lồi, vùng sẹo trở nên phẳng mịn và đồng màu với vùng da khác.

Xem thêm: i-con-3(1) Laser Co2 Fractional – Sự lựa chọn thông minh cho người bị sẹo lồi

02 Chi phí chữa trị khoảng bao nhiêu?

Hiện nay, công nghệ Laser Co2 Fractional được Thẩm mỹ viện Kangnam ứng dụng và chữa sẹo lồi hiệu quả mà không cần phẫu thuật xóa sẹo. Chi phí chữa trị sẹo lồi tùy thuộc vào kích thước vết sẹo, bác sĩ sẽ chỉ định mức giá phù hợp.

Sẹo lồi có tái phát trở lại sau phẫu thuật xóa sẹo? 4Kết quả sau xóa sẹo lồi Laser Co2 Fractional

 Để được chữa trị sẹo lồi nhanh chóng bằng công nghệ Laser Co2 Fractional, anh sắp xếp thời gian đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ viện Kangnam để được bác sĩ tư vấn, thăm khám và điều trị. Anh gọi đến 190064661 để được giải đáp và đặt lịch thăm khám.

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam

 


Bạn đang xem: Sẹo lồi có tái phát trở lại sau phẫu thuật xóa sẹo? trong Tư vấn trị sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x