Cách trị sẹo mụn hiệu quả nhất

Sẹo mụn không chỉ ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ mà còn gây tâm lý lo lắng, ám ảnh cho chúng ta. Hiện nay, cách trị sẹo mụn được xem là hiệu quả và an toàn nhất chính là công nghệ lăn kim tế bào gốc

Sẹo mụn được hình thành như thế nào?

Khi mụn hình thành, nếu vùng bị viêm nhiễm quá lớn hay quá sâu, hoặc do tác động của nặn mụn làm tổn thương một vùng tế bào rộng lớn mà tế bào biểu bì không tái tạo lại được thì sẽ gây ra sẹo mụn.

Cách trị sẹo mụn hiệu quả nhất 1

Thông thường, da trẻ hoạt động mạnh hơn nên da mau lành hơn, nhưng trái lại, vết sẹo sẽ lớn và sâu hơn so với da già.

Vùng da ở gần hai bên xương hàm mỏng hơn da ở gò má, vì vậy, các vết sẹo ở vùng da gần xương hàm nổi rõ và dễ thấy hơn. Sẹo mụn làm cho làn da bị sần sùi, lổ chổ.

Các dạng sẹo mụn 

Cách trị sẹo mụn hiệu quả nhất 2

Sẹo mụn có đáy hình đá nhọn (Icepick scars): Thường rộng và rất dễ nhìn, các lỗ chân lông mở trông giống như làn da vừa bị đâm mạnh bằng đá nhọn hoặc vật gì đó sắc và mỏng. Sẹo đá nhọn hình thành do mụn bọc hoặc u nang bị lây nhiễm trên bề mặt da và phá hủy lỗ chân lông. Sẹo đá nhọn thường có đường kính dưới 2mm.

Sẹo mụn có đáy hình tròn lõm miệng rộng (Rolling scar): loại sẹo này khá sâu, có miệng rộng hơn sẹo đá nhọn, vết sẹo bị lõm xuống hoặc bề ngoài bị ấn lõm xuống do mụn bọc hoặc u nang làm phá hủy làn da và tạo thành mô sẹo.

Sẹo mụn chân hộp (Box scar) Chủ yếu hình thành do ngoại thương tác động, do thiếu hụt collagen tại liên kết da, có độ sâu đến 1,5mm, chiều rộng khoảng 4mm.

Sẹo phì đại (Hypertrophic): Khi có mụn bọc hoặc u nang kết nối lại với nhau và khi mô sẹo được hình thành, một tập hợp mô cơ lồi được hình thành trên bề mặt da, gây nên tình trạng da lồi lõm

Công nghệ lăn kim tế bào gốc – sự vượt trội trong điều trị sẹo mụn

Cơ chế tác động của kim lăn trong liệu pháp này là tận dụng tối đa cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể thông qua một phức hợp các tác động sinh lý học như sau: đầu kim lăn sẽ gây ra “những tổn thương giả mạo” rất nhỏ giúp thúc đẩy hoạt động của tế bào mà không phá hủy chúng, kích thích và biến đổi tế bào da phát triển tới tế bào sừng – lớp trên cùng của biểu bì. Da sẽ được tái tạo mới, được làm đầy và đẹp hơn. Đồng thời tế bào gốc sẽ được đưa vào cơ thể giúp tăng sinh các tổ chức liên kết da, tăng sinh collagen giúp làm mới và mịn và làm đầy các vết sẹo rỗ cũng như sẹo lõm vùng da vùng điều trị.

Cách trị sẹo mụn hiệu quả nhất3Bằng các thiết bị chuyên dụng, bác sĩ sẽ gây phản ứng tổn thương giả mạo kích thích vùng da bị sẹo xảy ra phản ứng tự làm lành vết thương. Sau đó đẩy sâu tế bào gốc vào vùng điều trị sẹo nhờ sóng hồng ngoại, các tế bào này làm việc như một hệ thống sửa chữa tái tạo bằng cách phân chia vô định không giới hạn để bổ sung các dạng tế bào khác nhau và có khả năng sản sinh ra các tế bào mới làm đầy bề mặt sẹo lõm, sẹo rỗ, giúp khôi phục lại làn da mịn màng không tì vết.

Tìm hiểu thêm tai đây:http://nangmui.org

Thẩm Mỹ Viện Kangnam

Địa chỉ: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 04.62.55.99.77 – Mobile: 0968.999.777

TP HCM: 179C – Đường 3/2 – Quận 10  Tel: 08.62.94.66.88   Mobile: 0969.999.777


Bạn đang xem: Cách trị sẹo mụn hiệu quả nhất trong Tin tức xóa sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x