Làm thế nào để xóa sẹo bỏng lửa

Sẹo do bỏng bo xe máy, sẹo do bỏng nước sôi, bỏng lửa… những loại sẹo này thường gây tổn thương da nhiều và gây mất thẩm mỹ sau khi lành vết thương. Vậy riêng với trường hợp sẹo do bỏng lửa cần phải xử trí ra sao. Sau đây mời bạn cùng tìm hiểu phương pháp để xóa sẹo bỏng lửa và cách xử trí khi bị bỏng.

1. Cách xử trí khi bị bỏng lửa

Khi không may bị bỏng lửa, nước sôi, bạn cần nhanh chóng đưa nạn nhân ra khỏi nguồn gây bỏng và thực hiện các bước sau:

– Làm mát vết bỏng, tránh cho da khỏi bị rộp bằng cách mở vòi nước cho chảy chầm chậm lên vết bỏng khoảng 15 – 20 phút. Nước sạch vừa có tác dụng giảm nhiệt, giảm đau, giảm phù nề, viêm nhiễm, giảm độ sâu của vết thương. Không dùng nước lạnh, nước đá (trong tủ lạnh) để làm mát da cho nạn nhân

Làm thế nào để xóa sẹo bỏng lửa

Cách xử trí khi bị bỏng lửa – dùng nước lạnh làm mát vết bỏng

–  Nhẹ nhàng tháo bỏ những vật cứng trên vùng bỏng như giầy, dép, vòng trước khi vết bỏng sưng nề.

– Che phủ vùng bỏng bằng gạc vô khuẩn. Nếu không có gạc có thể dùng vải sạch

– An ủi nạn nhân, cho uống nước và đặt nạn nhân ở tư thế nằm.

– Nếu vết bỏng nhẹ, diện tích da bị bỏng nhỏ, tổn thương có thể tự liền nhờ quá trình biểu mô hóa, thì sau khi sơ cứu có thể điều trị tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu nặng hơn thì ngay sau khi sơ cứu cần chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để các bác sĩ điều trị kịp thời.

2. Phương pháp xóa sẹo bỏng lửa

Công nghệ Laser Co2

Laser CO2 là công nghệ trị sẹo Laser, được các chuyên gia thẩm mỹ tại Kangnam đánh giá cao, công nghệ này thân thiện với mọi loại da và nó hoạt động dựa trên nguyên tắc kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và tiếp tục kích thích hình thành mô collagen mới, thay thế cho các tế bào đã mất đi, chỉnh sửa các vết lồi lõm và nếp nhăn trên da, giúp da trở nên săn chắc, mịn màng hơn.

Siêu mài mòn

Sử dụng thiết bị để bào mòn sẹo trên bề mặt, kỹ thuật cần thực hiện dưới gây mê. Nó rất hữu ích với vết sẹo gồ cao trên mặt da, nhưng ít hiệu quả khi các vết sẹo nằm sâu dưới da.

Phẫu thuật

Phẫu thuật xóa sẹo giúp thu nhỏ kích thước của sẹo, một số trường hợp giúp giải phóng sẹo dính, sẹo co kéo để phục hồi chức năng vận động…

Phẫu thuật vết sẹo phì đại hoặc sẹo lồi thường phối hợp với phương pháp khác như băng áp lực hay dán tấm silicone. Cắt sẹo lồi (keloid) đơn thuần thấy tỷ lệ tái phát cao gần 45%. Nhiều nghiên cứu lâm sàng đang tiến hành để đánh giá lợi ích của kết hợp điều trị sẹo phì đại (hypertrophic) hoặc sẹo lồi (keloid) bằng phẫu thuật và laser.

Điều trị xóa sẹo bỏng lửa là một quá trình phức tạp, có thể không làm mất hoàn toàn sẹo, nhưng có thể cải thiện hình thức và chất lượng sẹo. Muốn điều trị sẹo hiệu quả cần xác định chính xác vị trí, kích thước, tính chất… của từng vết sẹo. Trường hợp của bạn: “đã giải phẫu thành bụng, nhưng vết sẹo dài và xấu” cần khám và đánh giá cụ thể để lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu.


Bạn đang xem: Làm thế nào để xóa sẹo bỏng lửa trong Tin tức xóa sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x