Trị sẹo lồi sau phẫu thuật sinh mổ

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi sinh cháu được 3 tháng, tôi sinh mổ nên hiện nay vết mổ thành đường sẹo lồi dài khoảng 15cm – 20 cm. Hiện tôi đang dùng thuốc chống sẹo của Mỹ, tôi không nhớ tên nhưng bôi 1 tháng nay thấy không đỡ nhiều. Cho tôi hỏi phương pháp trị sẹo lồi sau phẫu thuật sinh mổ như thế nào? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

>> Trị sẹo ở đâu tốt nhất?

>> Chia sẻ với bạn những cách chữa trị sẹo ở đầu gối

Trả lời:

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của xoaseo.vn, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trường hợp bị sẹo lồi sau phẫu thuật sinh mổ là tình trạng thường gặp sau mỗi ca sinh mổ. Sẹo lồi là tình trạng cơ thể sản sinh quá mức collagene để phục hồi vết thương, do đó sau khi lành mô sẹo sẽ chồng lên vùng bị tổn thương, nhìn thấy sẹo gồ lên, sờ vết sẹo cứng và có thể ngày càng lan rộng ra làm ảnh hưởng thẩm mỹ.

Phương pháp trị sẹo lồi sau phẫu thuật sinh mổ như thế nào? Thông thường điều trị sẹo lồi sau phẫu thuật sinh mổ có 3 phương pháp chính:

Phẫu thuật thẩm mỹ: Được chỉ định khi sẹo không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác hoặc sang thương quá lớn. Các bác sĩ sẽ cắt bỏ sẹo và khâu kín, ghép da với mảnh da ghép toàn phần hay ghép da mỏng để giảm lực căng trên toàn bộ da được khâu.
Laser thẩm mỹ – là phương pháp được áp dụng nhiều nhất hiện nay: Đây là cách trị sẹo không cần phẫu thuật. Dưới tác dụng của sóng Laser CO2 Fractional sẹo lồi lớn sẽ bị làm dẹp, sẹo lồi nhỏ sẽ bị xóa hoàn toàn.
Tiêm Steroid: Áp dụng cho những sẹo nhỏ, hoặc kết với với phương pháp phẫu thuật, thường dùng nhất là tiêm Triamcinolone acetonide (10-40 mg/ml). Có thể tiêm lặp lại vài lần cách nhau mỗi 1-2 tháng tùy theo diễn tiến của sẹo và các tác dụng phụ có thể xảy ra cho bệnh nhân hay không.
Chi phí điều trị sẹo lồi thông thường từ 1-3 triệu/1 lần điều trị. 1 liệu trình từ 3-5 lần. Tùy vào từng phương pháp điều trị mà thời gian mỗi lần điều trị có thể cách nhau từ 2-4 tuần.
Tuy nhiên với trường hợp của bạn chưa thực hiện các phương pháp này được, thông thường để điều trị một vết sẹo khoảng từ 4 – 6 tháng lúc đó mới điều trị cho bạn được. Hiện vết sẹo mới được 3 tháng vẫn còn đang bị tổn thương bạn không nên điều trị trong thời gian này. Để có hướng điều trị sẹo lồi sau phẫu thuật sinh mổ tốt nhất thì sau khoảng thời gian 4 tháng trở ra bạn có thể tới trực tiếp địa chỉ TMV Kangnam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp nhé.
Chuyên mục tư vấn
xoaseo.vn

Thẩm mỹ viện Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 38 Nguyễn Du – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Tel: 04.62.55.99.77 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 179C – Đường 3/2 – Q.10 – TP. HCM

Hotline: 19006466


Bạn đang xem: Trị sẹo lồi sau phẫu thuật sinh mổ trong Tư vấn trị sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x