Nhận diện sẹo lồi và cách chữa trị

Sẹo lồi là một trong những vấn đề đáng lo ngại về da của các chị em phụ nữ. Bất kỳ vết thương nào trên da đều trải qua tiến trình lành vết thương để tạo thành sẹo. Vết thương sẽ bắt đầu co lại sau khi bị thương, đối với một vết thương có tiến trình lành sẹo là chuyện bình thường. Thế nhưng có những người có thể lành sẹo, có người sẽ để lại sẹo sau khi vết thương đã lành. Vấn đề lo ngại chính là vết thương sẽ để lại sẹo. Bài viết sau đây có thể cung cấp những thông tin hữu ích về sẹo lồi và cách chữa trị hữu hiệu.

Nhận diện sẹo lồi và cách chữa trị 1

Sẹo lồi là do cơ địa của từng người và do lớp trên cùng  của tổ chức da bị tổn thương

Không phải vết thường nào cũng trở thành sẹo lồi? Vậy sẹo lồi là do đâu? Cách nhận diện sẹo lồi.

Sau khi các vết thương đang trong quá trình lành vết thương thì nguy cơ để lại sẹo rất cao và tùy từng cơ địa của từng người mà có để lại sẹo hay không?

Bản chất sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức của các mô sợi trong lớp bì, kể cả về số lượng lẫn trật tự. Sẹo lồi thường không gây cảm giác khó chịu gì, ngoại trừ vấn đề thẩm mỹ. Tuy nhiên, một số sẹo lồi có thể gây ngứa, hơi đau hoặc cảm giác căng cứng. Thường gặp sẹo lồi nhất là ở vùng da trước xương ức. Kế đến là dái tai, vai, lưng, cổ, tay, chân… Hiếm khi thấy sẹo lồi ở mặt, các vùng khác của thân mình, lòng bàn tay, lòng bàn chân.

 

Nhận diện sẹo lồi và cách chữa trị 2

Bản chất sẹo lồi là do quá trình tăng sinh các mô sợi trong lớp bì

Sẹo lồi thường xuất hiện sau khi da bị tổn thương. Tổn thương có thể là do: chấn thương, vết rách da do tai nạn; vết cắt do phẫu thuật; bỏng da; một số bệnh da như mụn trứng cá, nhiễm trùng da… Tuy nhiên, vết thương da chỉ có thể trở thành sẹo lồi khi tồn tại những yếu tố nguy cơ sau đây: người có cơ địa sẹo lồi (những người đã có sẹo lồi trước đó), vết thương căng quá hoặc chùng quá, tồn tại vật lạ trong da.

Sẹo lồi gây mất thẩm mỹ, và hầu hết nếu ai bị sẹo lồi thì đều muốn tìm đến với các phương pháp chữa trị nhanh nhất nhằm lấy lại làn da mịn màng và không còn nỗi lo về sẹo lồi.

Phương pháp chữa trị nhanh nhất

Laser CO2 Fractional – là cách chữa trị sẹo lồi nhanh và hiệu quả nhất.

Nhận diện sẹo lồi và cách chữa trị 5

Khách hàng điều trị sẹo lồi  bằng Laser  CO2 Fractional

Laser CO2 là công nghệ trị sẹo laser liên tục phát ra ánh sáng hồng ngoại có bước sóng 10.600nm, bước sóng này sẽ được nước hấp thu rất mạnh. Và như vậy vùng da sẹo của chúng ta hấp thụ rất nhanh vì trong da đa phần chứa là nước , tia Laser CO2 sẽ tiến hành bóc tách các tổ chức da rất tốt, không xâm lấn không để lại sẹo và thời gian điều trị cũng nhanh.

Tia laser chỉ chiếu đúng vào tổ chức da cần loại bỏ và có thể hiệu chỉnh cường độ bắn để đi tới những độ sâu cần thiết ở trong da rất hiệu quả. Đồng thời đẩy dưỡng chất vào sâu bên trong da, giúp da bạn được tái tạo sau khi chiếu tia Laser.

Tham khảo: https://xoaseo.vn

Thẩm mỹ viện Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 38 – Nguyễn Du – Hai Bàn Trưng – Hà Nội

Tel: 04.62.55.99.77 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 179C – Đường 3/2 – Q.10 – TP. HCM

Hotline: 19006466


Bạn đang xem: Nhận diện sẹo lồi và cách chữa trị trong Trị sẹo lồi

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x