Người da trắng ít bị sẹo lồi

Sẹo lồi hay sẹo lõm sẹo rỗ do một lí do nào đó khiến chúng ta phải “sở hữu” chúng, hiện nay cách chữa trị cũng rất nhiều nhưng ít ai tìm hiểu kỹ về sẹo lồi mà chỉ nhanh chóng đi tìm những biện pháp xóa sẹo nhanh chóng và có những thông tin về sẹo lồi mà chúng ta chưa biết. Tại sao người da trắng lại ít bị sẹo lồi hơn người da đen hay người da vàng.

Chắc chắn có một điều dễ hiểu là người da trắng hiếm bị sẹo lồi như dân da đen, da vàng. Dân da vàng có lớp da chứa nhiều mô sợi collagen (dày gấp mấy lần da trắng) – họ lý giải đó là một trong những nguyên do chính gây sẹo lồi và ngược lại da trắng lớp da ít collagen nên mau đổ nếp gấp hơn, mau già hơn. Thật vậy sẹo lồi bên trong chỉ là sự tăng sinh quá độ của collagen, biến thành màu đỏ sậm .

Nhận thức về Sẹo lồi

Người da trắng ít bị sẹo lồi 1

Người da trắng ít bị sẹo lồi

Những cái sẹo dài đôi khi lớn hơn chiếc đũa vắt ngang bụng, trên đầu gối, trên vai, trên cổ, trên ngực, trên da người. Nó xấu xí, đỏ bóng… những cơn ngứa từ đó không dứt, không chịu đổi màu giống da, có khi đau nhức co kéo. Sẹo thường gặp trên người da vàng Á Châu chỉ sau khi chích ngừa, sau khi phẫu thuật, sau một vết thương bỏng, sau một tai nạn, sau một chấn thương từ đâu rơi xuống người. Cái sẹo vô duyên phì đại hoặc dạng lồi.  Sẹo lồi phì đại ngày nay y học tiến bộ xứ Tây cũng còn lúng túng, ngao ngán chưa giải thích hết.

Sẹo lồi là kết quả của việc tăng sinh quá mức về cả số lượng lẫn trật tự của các mô sợi trong lớp bì, do sự đáp ứng quá thừa của mô với tổn thương da trong quá trình hồi phục vết thương, thường gặp sau chấn thường, tại nạn, phẫu thuật, bỏng hoặc 1 số bệnh lý về da như mụn trứng cá, nhiễm trùng… Sẹo lồi thường thường lành tính, tuy nhiên lai gây ra vấn đề về thẩm mỹ, đặc biệt khi chúng xuất hiện tại các vị trí dễ nhận thấy như mặt, cổ, ngực, tay… Sẹo lồi là dạng sẹo gồ trên da do sự phát triển quá mức, thường gây ngứa đau và đôi khi gây co kéo. Nó thường xuất hiện ở trên xương ức, lưng trên, sau cổ, tai, trước ngực, vùng râu.

Người da trắng ít bị sẹo lồi 2

Điều trị sẹo lồi bằng công nghệ ánh sáng Laser CO2 Fractional

Theo một nghiên cứu thì người da màu có nguy cơ bị sẹo lồi cao hơn 15 lần so với người da trắng. Đó cũng chính là  nguyên nhân khiến cho làn da của người da vàng kém trắng sáng và mịn màng hơn so với người da trắng. Nếu phát hiện mình bị sẹo lồi thì bạn nên tìm đến với các phương pháp chữa trị ở các trung tâm ý tế hay những trung tâm thẩm mỹ có uy tín để chữa trị và điều trị sẹo sớm nhất.


Bạn đang xem: Người da trắng ít bị sẹo lồi trong Tin tức xóa sẹo

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x